Bùi Tín, Cựu đại tá cộng sản Hà Nội: Cộng sản Việt Nam đã «ăn quỵt» lời hứa danh dự hòa giải và hòa hợp dân tộc

Posted: Tháng Năm 1, 2011 in Tin Việt Nam

Sài gòn đầu hàng Việt Cộng

36 năm đã qua, kể từ ngày 30-4-1975, ý nghĩa thật sự của ngày lịch sử này vẫn còn là vấn đề tranh luận. Ngày 30-4 năm nay gợi lại cho mỗi người Việt Nam chúng ta những suy nghĩ và tình cảm ra sao? Sau 36 năm vẫn còn những suy nghĩ và tình cảm khác biệt, thậm chí trái ngược nhau. Đã đến lúc tòan dân ta, Bắc và Nam, trong và ngoài nước, có thể đi đến một lập trường thống nhất đối với ngày lịch sử này hay không ?

Phải chăng đó là ngày Toàn thắng, ngày Giải phóng miền Nam, ngày Thống nhất Tổ quốc, ngày Hòa bình trở lại sau 30 năm chiến tranh, ngày Đỉnh cao lịch sử, dân tộc ta đánh thắng 3 đế quốc: Nhật Bản ở châu Á, Pháp ở châu Âu và Hoa Kỳ ở châu Mỹ. Có thật thế không?

Phải chăng đó là ngày Quốc hận, ngày Quốc thù. ngày Quốc nhục, ngày Phục thù, ngày gãy súng, tan hàng, ngày Mất nước, ngày bị đồng minh phản bội, bỏ rơi, ngày chống Cộng, ngày Cộng sản thôn tính miền Nam. Có phải thế không?

Sau 36 năm, sự chia rẽ Bắc Nam vẫn còn đó, dai dẳng, nặng nề. Tùy theo chỗ đứng, tùy theo lập trường chính trị, nhận thức và tình cảm đối lập, tưởng như không thể hòa giải, điều hòa được giữa những người Việt với nhau. Sẽ chia rẽ, khác biệt, đối lập đến tận bao giờ?

Danh xưng đất nước, lá cờ đất nước, quốc ca đất nước cũng vậy.

Một bên là danh xưng vĩnh viễn, dứt khoát là Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, là lá cờ đỏ sao vàng, là bài Tiến quân ca.

Một bên là danh xưng Việt Nam Cộng hòa, là cờ vàng 3 sọc đỏ, là quốc ca «Này công dân ơi» …

Hai lập trường đối lập, không thể nhân nhượng, hòa giải. Ai cũng nhận mình là đúng, là phải, là có lý.

Thật ra đã có những dấu hiệu, những suy nghĩ, những tình cảm khác, tuy còn tản mạn, nhưng có chiều phát triển, cần thúc đẩy để lan rộng mạnh mẽ thành lập trường chung.

Đó là: trong chiến tranh, tuy có người thắng kẻ thua, nhưng thật ra người thật sự thua, thật sự thất bại là nhân dân, là nhân dân cả 2 miền. Con em nhân dân 2 miền chết trận hàng mấy triệu trên chiến trường, nhân dân 2 miền chết vì bom đạn cũng hàng triệu khắp cả nước.

Thất bại lớn nhất trong ngày 30-4-1975 là không thực hiện hòa hợp và hòa giải dân tộc, vì đảng Cộng sản Việt Nam đã «ăn quỵt» lời hứa danh dự hòa giải và hòa hợp dân tộc. Thay vào đó đảng Cộng sản đã thực hiện trên thực tế chính sách chiếm đóng miền Nam, trả thù Việt nam Cộng hòa bằng tù đầy trong hàng trăm trại tù thảm khốc mang tên «trại cải tạo».

Trong chiến tranh và sau chiến tranh, đảng Cộng sản đã thực hiện nền chuyên chính vô sản, thực tế là nền chuyên chính của đảng Cộng sản, nền chuyên chính của Bộ Chính trị áp đặt lên miền Bắc rồi lên toàn bộ đất nước sau ngày 30-4-1975.

Điều ngày càng rõ ràng là nhân dân cả 2 miền Bắc và Nam đều chung một số phận bị tước quyền tự do, bị mất quyền công dân, đều như bơ vơ trên đất nước mình, ngày càng hiểu nhau, thương yêu đùm bọc nhau, chung một đối tượng đấu tranh là ách thống trị của đảng Cộng sản, cụ thể là của Bộ Chính trị (mà ông nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An gọi là Vua tập thể 14 vị ), chung một đòi hỏi là thay đổi hệ thống cai trị sang đa nguyên đa đảng, sang nền pháp trị nghiêm minh, sang một xã hội công dân thật sự trong toàn quốc.

Đã đến lúc thống nhất ý chí, nguyện vọng nhân dân cả nước, nhân dân trong và ngoài nước, cùng chung khẩu hiệu và mục tiêu đấu tranh, chấm dứt chia rẽ Nam – Bắc, chia rẽ trong – ngoài nước, tìm ra mẫu số chung, từ đó nhân lên gấp bội thế và lực, đi đến một tập hợp lực lượng chính trị chung để đọ sức với đảng Cộng sản trong cuộc đấu tranh chính trị rộng lớn đang diễn ra.

Nhìn xa và trông rộng, nhân dân ta cần chung sức tìm ra phương cách thống nhất nhận thức và hành động, tìm ra danh xưng của chế độ mới sẽ xây dựng (nước Cộng hòa Dân chủ Việt Nam chẳng hạn), một lá cờ mới (cờ vàng có hoa sen 5 cánh trắng hay màu hồng ở giữa chẳng hạn), một quốc ca mới… sẽ do một Quốc hội mới được một cuộc tổng tuyển cử thật sự tự do bầu ra quyết định.

Hiện nay khẳng định một danh xưng, một lá cờ, một quốc ca cho tương lai gần hay xa đều là quá sớm, không có lợi cho cuộc đấu tranh chung.

Tình hình mới đang đặt Đoàn Viết Hoạt cạnh Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Đan Quế cạnh Vi Quốc Hồi, Nguyễn Tiến Trung cạnh Lê Thị Công Nhân, linh mục Chân Tín cạnh linh mục Nguyễn Văn Lý và linh mục vùng Xã Đoài Nghệ An, cô sinh viên Huỳnh Thiện Vy cạnh cô Phạm Thanh Nghiên, anh Điếu Cày bên Người buôn gió…, chuyện khai thác bauxite ở Tây Nguyên, làm nhà máy điện nguyên tử ở Bình Thuận, chuyện phá sản của Vinashin, chuyện nguy cơ đồng bằng sông Cửu Long nhiễm mặn, chuyện cực lớn xây dựng chế độ dân chủ chân thực…là vấn đề của cả nước, của cả cộng đồng dân tộc, cần được quan tâm bàn luận rộng rãi, không phân biệt trong Nam ngoài Bắc, trong với ngoài nước.

Làn sóng dân chủ tự do ở Bắc Phi lan rộng sang Tây Phi, lan vào Trung, Cận Đông, tác động đến cục diện toàn cầu thúc đẩy nhân dân Việt Nam ta chung lòng chung sức sáng suốt nắm bắt thời cơ, thống nhất dân tộc trong một cuộc đấu tranh rộng lớn chưa từng có cho độc lập, dân chủ, tự do, hòa bình và phát triển, xứng đáng với lịch sử hào hùng của dân tộc, với truyền thống nhân ái yêu thương đùm bọc lẫn nhau từ ngàn xưa.

Xin chớ mãi nhìn về phía sau, hãy chú mục vào toàn cục hiện tại và nghĩ đến tương lai, với tấm lòng rộng mở, trí tuệ minh mẫn và tình tự dân tộc trong sáng.

* Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

Ý kiến (93)

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Rau SaigonSau mot thoi gian ngan.Dong Duc va Tay Duc da hoa hop va cung chung suc tien ve tuong lai.Con VN,sau 36 nam,hoac co the noi,ca 100 nam nua,mien Nam va mien Bac khong the hoa hop duoc !!! Tai sao ? Ngam nghi ma thay buon va dau long !!!

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Spaces (Vietnam)Giải phóng miền Nam? Ai yêu cầu giải phóng? Giải phóng khỏi cái gì? Ngay bây giờ, tôi đặt một ý tưởng giả định các bạn xem có ổn không nhé: “Quân đội Triều Tiên tiến vào Seoul, giải phóng hoàn toàn Nam Hàn, thống nhất đất nước” Thật là nực cười khi uyển ngữ xâm lược được ngụy trang bằng giải phóng.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011nguyen thien tu (phan lan)co mot dieu vo cung quan trong co le ong BUI TIN da quen hay khong dam doi mat voi thuc te do la :nuoc CHXHCNVN ( ban quoc ca + la co do sao vang ) da duoc the gioi cong nhan la mot thanh vien cua LHQ .con VNCH + co vang 3 soc do da vinh vien chon vui duoi nam mo 30-4-1975 va hien tai cung khong duoc LHQ cong nhan .con nhung ten nhu LCD +CHHV +VDH+LCD v.v dieu la nhung ten toi pham da duoc luat phap che tai ,cho nen nhung dieu ong noi chi la nguy bien ma thoi .

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011DANCac nguoi co biet the nao la hoa hop khong ! la dung ngay cai thai do chi trich nhau do !

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Moi nam khi ngay 30/4 gan ke thi csvn lai ca bai ca hoa giai, doan ket dan toc, Nhung cung vao nhung ngay nay, csvn lai tang cuong bat bo, dan ap nhung nguoi Viet bat dong chinh kien voi chung. Lam sao co the doan ket, hoa giai voi bon cs trao tro, tan ac day?

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Người Trẻ“Nhân dân ta cần chung sức tìm ra phương cách thống nhất nhận thức và hành động.” Đọc những câu này tôi cảm thấy rờn rợn. Người nào không “thống nhất nhận thức va hành động” thì chắc sẽ bị trừng phạt. Cái tinh thần “thống nhất” của người mình coi bộ khó mà tẩy sạch, để cho mọi người cảm thấy dễ thở hơn.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Hay lau lam roi moi doc duoc 1 bai hay dam noi thang su viec dung chung ta can co 1 tieng noi chung moi co the sanh vai duoc voi cac cuong quoc

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Tuyen truyen lao phet

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Người Việt Nam (Việt Nam)Tôi thấy rằng chính các ngài là những người mong cho đất nước này ngày càng nghèo đi và nô lệ, lạc hâu. Đất nước này nếu rơi vào tay các vị thì chỉ có suy vong!

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011XYZ*Tháng Tư 1975, MTGPMN tiêu diệt VNCH. Tháng Mười 1975 CSVN tiêu diệt MTGPMN sau 20 năm hà hơi tiếp sức. Thế mà có ai biết CSVN gian ác là thế, từng thắng cả 2 đế quốc đầu xỏ đã bị Tư Bản Máu tiêu diệt cướp chính quyền từ tháng năm nào? Và ai biết đến tháng năm nào Tư Bản Máu sẽ nhận đủ tiền để bán đứt VN cho bá quyền TQ?

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011công dân nước Công Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt NamNày mấy ngườiiđừng ngồi đó đặt điều tuyên truyền phản động nữa đi! Đất nước Việt Nam đã hoàn toàn thống nhất, dân tộc Việt Nam đồng tâm đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn! Các người nên từ bỏ âm mưu diễn biến hòa bình đi! Đồ bán nước! Đồ xâm lăng bẩn thỉu! Cút đi!

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Thế hệ 36 (Nam Việt)Anh giải phóng tôi hay tôi giải phóng anh? Thử hỏi ngày nay, nếu được đi ra nước ngoài ỏ, tôi nghĩ cột đèn có chân cũng đi khỏi VN. Có ai mà muốn sống chung vói cộng sản? Ngày nào VN còn cs, thì mãi mãi vẫn bị gọi là thế giói thứ 3………………..

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Ko (VN)Một Nhà nước của dân,vì dân là ước mơ bình thường của dân tộc Việt nam.Những điều trái tai,gai mắt,ngày gặp đêm ấm ức trong lòng như hiện nay sẽ không còn nữa. Khi ấy mỗi một người dân thực sự được tôn trọng và họ vui vẽ tự hào cống hiến sức mình cho đất nước.Sự khởi đầu cho tương lai của tổ quốc, dành câu trả lời từ các Bậc tài trí!

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011THÁNG 4 ĐEN (NGƯỜI MỶ GÓC TỰ DO)SAU 36 NĂM MIỀN NAM VIỆT NAM được gì ? chiêu bài CHỐNG MỶ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM !!! , hàng trăm ngàn thanh niên ĐƯỢC ĐƯA ĐI LAO ĐỘNG QUỐC TẾ , HÀNG TRĂN NGÀN NHỮNG CÔ DÂU LẤY CHỒNG XỨ LẠ , nhửng thanh niên được đưa ra nước ngoài trồng và bán CẦN SA , nhửng người con gái dù đã lập gia đình củng phải ra nước ngoài bán thân nuôi gia đính , và đặc biệt qua CAMPUCHIA ! Bán biển dâng đất , ngư dân bị TÀU LẠ ?

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011HAIHÀ-USAĐãng CS còn ngất ngưỡng trên Ngôi vị Chánh Quyền thì không thể nào Thống nhất Dân tộc được, mặc dù đã Thống nhất đất nước.Tôi không kêu gọi ” Diệt Cộng ” nhưng Đảng CSVN phãi ” Ra khỏi ” Chánh quyền VN thì mới mong ” Đoàn kết Dân tộc, Hoà giãi hòa hợp” được Bắc Nam, trong nước và Ngòai nước. Hầu như đây là nguyện vọng chung cũa toàn Dân Tộc rồi vậy.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011(Viet nam)Toi cau xin thuong de hay soi sang cho cac ngai lanh dao chinh quyen Viet nam hay biet dat loi ich ca nhan sang mot ben ma nghi den loi ich dan toc.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Revolution (Lời kêu gọi của Giới trẻ VN)30 tháng 4 tự nó đã là một ngày Quôc Hận . Bạn hãy nhìn xem những việc làm của đảng csvn từ ngày thành lập đảng cho đến ngày hôm nay . Dựa vào Ý Thức Hệ cộng sản với Trung Quốc để sống còn , đây không phải là đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Việt Nam .

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Cd (VN)30.4.1975 là cái mốc tột cùng bi thảm của nhân dân Việtnam… Em ghét độc tài,thích đa nguyên đa đảng,thích tự do dân chủ,nhưng thấy cứ ho he một tý là bị đàn áp bị bỏ tù nên sợ lắm,thụt còng ngay!

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Tristan Nguyen (San Francisco, USA)Một thủ đoạn tinh ranh của VC là “Yếu thì liên hiệp. Mạnh thì triệt tiêu”, VC khi làm chủ cả Việt Nam thì xây trại tù cải tạo, khong thành lập Uỷ Ban Hoà Giải/Sự Thật của Việt Nam. Sự hoà giải, hoà hợp dân tộc , thoả hiệp với VC đa thất bại vì VC chỉ muốn chiếm giữ vị trí lãnh đạo độc đảng độc tôn. Đây là một bài học lịch sử không ai có thể quên. http://thongtinberlin.de/diendan/april2011/thehe3004.htm http://baotoquoc.com/2011/04/29/thế-hệ-30-thang-4/

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011gởi , NHÔ ,QUANG , PHONG ,VẢN PHU , CỔ CÒ(NGƯỜI BẤT HẠNH)SAU 36 NĂM VIỆT NAM ĐƯỢC GÌ ? NƯỚC ĐỨC SAU 10 ĐƯỢC GÌ ? sau 30/4 sau khi MIỀN NAM ĐƯỢC GIẢI PHÓNG dưới sự KÈM KẸP của MỶ NGUỴ , người dân miền nam nói riêng và nước VIỆT NAM nói chung được gi? MIỀN NAM chúng tôi nhờ ơn ĐẢNG VÀ BÁC HỒ mà phải ĂN ĐỘN dài dài con tôi phải đi qua CAMPUCHIA làm gái , con trai tôi được ra nước ngoài làm lao động và tôi rất hảnh diện khi nhận được tiền của nó gởi về , XIN CÁM ƠN ĐẢNG VÀ BÁC

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Khó Vậy Thay! (Úc)Bác Tín phân tích hiện tình Việt Nam ngày nay rất chính xác! 36 năm qua cái “thắng” thì hậu quả thấy nó “hư” lần, mà cái “thua” thì thấy còn “nhớ” mãi. Làm sao hỡi Bác? Theo Cháu, VN. rất cần có một minh quân có đủ “tâm”, có đủ “tầm” để cứu nó. So với các nước sau chia đôi, sau nội chiến, họ tiến lên thì VN mình tụt hậu nhiều quá! Làm sao đây? Thực là “khó vậy thay” ! Bác thử cho ý kiến chọn 1 người để cứu VN. Xin cảm ơn Bác.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Hoa nhài (Tự do hay Nô lệ)Sức mạnh dân tộc là ở lòng dân. Không có đảng nào đứng trên dân tộc để lảnh đạo và xem nhân dân chỉ là công cụ để khai thác cho mưu đồ riêng. 30- 4 chính là ngày Quốc hận vì Quốc Tế vô sản “đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc…” Đảng CSVN đã lợi dụng chính xương máu nhân dân VN để đi đúng theo thế cờ chính trị TQ. 36 năm “chiến thắng miền Nam” cũng là câu hỏi cho 86 triệu người dân Việt thế nào là tinh thần dân tộc đúng nghĩa để VN thật sự là một nước Độc Lập ? Câu trả lời vẩn còn là một ẩn số.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Người Việt Hải NgoạiKhông thể nào và cũng không bao giờ có chuyện hòa giải hay thỏa hiệp với lũ cộng nô ngu dốt ,hiểm độc và tàn ác ,….ngàn lần ,ngàn lần, dứt khoát là KHÔNG,KHÔNG , và KHÔNG BAO GIỜ…………..

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011TTHàMột bài hay và có ý tích cực của Ông Bùi Tín. Rất mong tất cả ngừơi Việt, nhất là cấp lãnh đạo trong nước, vì tương lai dân tộc hãy bắt đầu lại thật sự việc hòa hợp hòa giải để phát triển quốc gia.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011BO THANG NHO ( NPCN )Ngay 30 thang 4 nam 1975, La ngay CHAM DUT chien tranh,Cai goi la DAI THANG MUA XUAN Vo nghia voi DT,Oan thu,Chia lia,can phai xep lai de nhin vao tuong lai DT,la co DO SAO VANG,hay tro lai vi tri cua no la DANG KY cua DCSVN.ND phai co mot cuoc DAU PHIEU DC.DT VN phai CAN DAM xoa bo lan ranh QUOC,CONG chi dat TO QUOC va DT len tren het moi Y NIEM CT. Thi 30 thang 4 se duoc Viet lai trong LS DT VN…

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Huỳnh Văn Thắng (sài gòn)Giải phóng(g-p)& thống nhất của chế độ CS là trò bịp bợm trá hình khg đúng với tính chất của tính từ g-p, vì g-p là thay củ đổi mới, là biến nô lệ, dốt nát, thấp hèn, lạc hậu, nợ nần, thành tự do, văn minh, kêu hảnh, là biến cho nhân dân sống trong chế độ độc đảng khg minh bạch & tham nhủng, khg hề có được bầu cử, thành có được đa nguyên công bằng, được cả thế giới công nhận.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011nguoi chong cong (Norway)chieu bai Hoa hop hoa giai nay,la chieu bai cua Hiep Paris vua danh vua dam.chinh Duong van Minh con phai lam lan, khi noi chuyen voi Mat tran giai phong Mien Nam,sau khi vao Dinh doc lap Cong san viet Nam bat buoc Duong van Minh phai dau hang.Dung la do deu?

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Minh râu (Ba Đình)Một bài viết đáng suy nghĩ . Đâu là mẫu số chung .Có ai dám đứng lên đi tìm mẫu số chung nếu không sợ chụp mũ ” phản động ” hay ” tiếp tay cho cs” ….

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011BO THANG NHO ( NPCN )La CO DO SAO VANG duoc LHQ cong nhan,chi co cai DAU cua mot CON LUA moi LAP LUAN dot nat nhu the. Vay LA CO BUA LIEM cua XO VIET khi xua gio thi noi dau? LHQ chi dang CONG NHAN mot the che TAM CAI TRI VN,con la CO thi no se DOI MAU bat cu luc nao.Hay lai HOANG TUONG DANG TA cai tri doi doi,La co DO SAO VANG chi la DANG KY CS ma thoi!

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011MŨ DỎ SÀI GÒN 30/4 ngày CS Miền Bắc ăn cướp miền nam, nước mất nhà tan. Ðàn ông bị di cải tạo, vượt biên ra biển nuôi cá…Giai phóng chó gì mà vào nhà người ta vác TV dắt Hon da mang về ngoài Bắc. Dân đói phải ăn độn mì, di kinh tế mới, còn Sài Gòn bị mang tên người chết. Dồ CS ăn cướp thì có, giờ thì dân đen đã thấy bị VC lừa gạt, vắt chanh bỏ vỏ…

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011CÁM ƠN (NGƯỜI MỶ GÓC TỰ DO)Cám ơn đảng và bác hồ, nhờ tài lãnh đạn của đảng mà tàn dân miền bắc biết bơ và sữa

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Ông Dương văn minh nói chúng tôi chờ chính phủ cách mạng vào để bàn giao chính quyền, ai. Ai nói không còn gì để bàn giao có phải bùi văn tùng nói không ? bùi tín nói lúc vào dinh độc lập chỉ có một mình bùi tín là sĩ quan cao cấp nhất của cách mạng lúc bấy giờ có đúng không ?

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011SỢ (VIỆT NAM)Nhớ chuyện xưa năm 1975 tôi may mắn được học tập cải tao tại xóm , như thường lệ sau khi lên lớp CÁN BỘ nói hôm nay làm bản tự thú kể những tội ác của chính mình , có một anh TƯ nói tôi kô biết chử , C,B nói tôi- hỏi anh và bạn dùm viết , CB anh đi lính bao lâu ,A TƯ -dạ 6 năm , CB – anh có giết CÁCH MẠNG KÔ ? A T – kô , CB-anh đi lâu như vậy mà kô có giết CM vậy anh giết ai ,AT -tôi giết VIỆT CỘNG ,CB – tại sao anh giết họ ? AT nó là VIỆT CỘNG tôi kô giết nó thì nó giết tôi ! CB ngớ ngẩn

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011TTNV: (Úc)Phân tích và nhận định của ông BT rất xác thực về hiện trạng VN, Tin tưởng mù quáng vào chủ nghiã CS (vốn đã hết “quốc tế” từ thập niên 60 !), đảng CSVN đã thành công vượt bực trong việc phá nát tinh thần dân tộc (TTDT) .. “Dân tộc” đã thành chiêu bài để “đánh Tây đuổi Mỹ”, nhưng không có TTDT thì không thể nào có chủ trương hoà hợp hoà giải, sẵn sàng nhượng đất, biển, rừng…, buôn dân, bán nước, làm nô lệ cho ngoại bang Tàu rất dễ dàng: vì ngu cho nên tham và ác, đó là bộ mặt thật của CSVN.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Bm (USA)Thắng là được, thua là mất. Kẻ thắng là VC và Trung Cọng, người thua là chính quyền MN cùng toàn dân VN. TC hưởng lợi nhiều nhất nhờ xương máu hơn 2 triệu dân VN mà lấy được HS và TS của VN. Ðám VC làm tay sai TC hưởng lợi phần còn lại tuy tồi nhưng cũng vinh thân phì gia mấy đời. Dân Tộc VN thua đau vì mất đất, biển, đảo, gía trị tinh thần…Người VN mất tất cả, tài sản và đất đai… bị cướp để giao cho người CS hưởng mà họ gọi là nhà nước quản lý.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Chúng ta không có cái gì để mất , những gì chúng ta có , ta không biết gìn giữ , nâng niu yêu thương nó , nay đã mất khỏi tầm tay ,, biết cũng đã muộn rồi, hãy quên đi ngày 30/4 ? Tại tôi qúa hèn nhát nên tôi đã mất những gì tôi có !!!!! huhuhuhu

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Bm (USA)Hòa hợp tức là tập họp cùng nhau trong sự hài hòa trên cơ sở bình đẳng mà mọi người không có sự phân biệt đều có quyền góp sức, góp ý tùy theo trình độ và khả năng để xây dựng. Ngồi trên đầu người ta, cướp của người ta, hành hạ và bắt người ta làm nô lệ mình theo lề phải thì tiếng hòa hợp có nghĩa lưu manh. Ăn nói xỏ xiêng, viết lách dốt nát mà bắt buộc người ta phải theo mình là hòa giải hay sao.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Chiến tranh thắng bại là chuyện thường có phải không ? nhưng đôi khi người thua cuộc chấp nhận mình thua, bại trận, tâm phục khẩu phục, nhưng có đôi khi người chiến thắng trong đoàn quân lại có người bất tài mà đòi công lớn.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Cong san (nuoc duc)Nguoi mien bac khong thang My va cung khong thang duoc mien nam, chi co cong san ho thang, chu con dan Viet Nam la thua vi chung ta van la nuoc ngheo

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011BÀNH TRƯỚNG (NGƯỜI NGU MUỘI)NĂM 1979 lúc TRUNG CỘNG đánh VN !!! tại CÀ MAU , CÁN BỘ ta kêu gọi dân trong phường đi hội để nói về TC BÀNH TRƯỚNG , lúc CÁN BỘ hỏi có ai muốn đi đánh với TC? , kô ai trả lời , CB hỏi lần nửa tại sao kô ai trả lời ? , tất cả im lặng , sau đó CB hỏi người lớn tuổi nhất -BÁC nghỉ sao ? , BÁC lắc đầu , CB hỏi tại sao kô ? , BÁC mấy anh đánh MỶ chạy được thì mấy anh đánh TC được đâu cần tới dân MIỀN NAM !!! CB ??? còn mấy bà thì ngồi qúa lâu rồi củng NGỒI BÀNH TRƯỚNG LUÔN

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Thanh (Hai Phong)Tôi biết Phạm Thanh Nghiên là ai, rất rõ. Thế mà ông Bùi Tín ca ngợi, điều đó thấy rõ ông là ai, hiểu biết đến đâu.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Dân Việt (Úc)Mot doan viet that hoi tanh mui mau, toi cho mot ten chieu hoi, chi vi muc dich ca nhan tam thuong danh mat di cai toi cua chinh minh. Dat nuoc VN sau 36 nam duoc doc lap tu chu dang phat trien manh me nhu the nao ai cung biet. Xin hoi VNCH ngay xua qui vi lam duoc gi? Hay chi song bang tien bo thi cua nguoi My? Toan la nhung nguoi tham nhung, tranh nhau chia chac tien vien tro, nguoi dan ngheo kho cung cuc cho nen ho moi theo cach mang de lat do che do do.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Dân Việt (Úc)Tuy rang xa hoi hien tai con nhung ke tham nhung thieu luong tam trach nhiem nhung roi nguoi dan cung se vach mat va chung tri thich dang, Ngay 30-4 la ngay ma ca dan toc cho don hang ngan nam… hay quen di han thu va cung nhau xay dung dat nuoc tot dep hon.o moi theo cach mang de lat do che do do.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Tập Viến Bình (Thái Bình, Việt Nam)CSVN ,họ đã đánh mất lý tưởng mà người CS từng ấp ủ với ngọn cờ đầu chống ngoại xâm, GPDT,….Sau hơn 6 thập niên theo Mac ,những người CS có ý thức yêu Dân Tộc,yêu Tổ QuốcVN đều từ chối cái ý thức hệ Mác-Lê xem TQVN là Tổ Quốc XHCN.Biện chứng hồ đồ,quái gỡ nầy là thảm họa cho đất nước……….và bao lâu người CSVN chưa từ bỏ được cách nhận thức sai lầm nầy,thì bấy lâu đất nước VN vẫn còn chìm trong khổ đau

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Dan VietHet CT la suong . Dung de MN tai lai nhung Phu My, Nha tu Con Dao … Dung de MB voi nhung cuoc nem bom rai tham voi Nga ba Dong Loc, Benh Vien Bach Mai, Duong Kham Thien… Bay gio hay gianh dat cho dan, loai bo tham nhung, loai bo nhung chiec cau khi chong chenh qua kenh rach o cac ban lang song nuoc Nam Bo hay xoa cac ban lang chi song voi anh den mu mo lac hau tren cac vung dan toc reo cao MB, xay nhieu truong cho con em di hoc, xay nhieu benh vien cho dan di hoc.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011CS noi (lien hiep chau au)Chu nghia CS la vo than vo gia dinh vo ban be…noi chung la vo loai.thi lam song chung duoc,dung noi la hoa hop hay hoa giai.dung tin nhung gi CS noi ;ma nhin nhung gi CS la(co tong thong NGUYEN VAN THIEU).cam on bac TIN!

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011Danhvn (Vn)Dung 36 nam 36 nam song trong am tham song trong tinh lang song trong long cam han toi thiet nghi minh lam sao song duoc voi che do dcsvn trong 36 nam song khong duoc noi chi biet nghe va chi xin xin so va xin chinh cua minh mong rang co ai do dong kien thuc va day dang ta hieu duoc long dan

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011DÂN NHÀ QUÊ (viet nam)2-VẤN đề quan trọng nhất bây giờ là tìm mọi cách để xây dựng đất nước giàu mạnh.Muốn vậy xã hội phải yên ổn.Phải từng bươc đẩy lùi tham nhũng.Phải nâng cao hiệu quả kinh tế…Nói chung còn nhiều việc phải giải quyết.Nhưng không thể nóng vội .Đảng cộng sản những năm qua đã làm được rất nhiều việc cho đất nước(ăn no, mặc ấm, khắp nông thôn đều có điện, nhiều vùng có nước máy,đường đi mở rộng ,giáo dục phát triển rất nhanh,vv…)

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011nguoi cong san (dia nguc viet nam)nguoi ta goi toi la thang cuoc, nhung sau 36 nam chien thang tham nhung la quoc nan mat cong bang xa hoi xay ra tren toan quoc,,dan chung da so ngheo doi, khong xa dau vn vi doi se an thit nhau vi khat se uong mau nhau vi ho dang o trong dia nguc

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011DÂN NHÀ QUÊ (viet nam)3-Nhũng thành tựu là cực lớn.Bây giờ xe máy, ti vi,diện thoại,tủ lạnh ,máy giặt, điều hoà nhiệt độ …đều là những thứ hàng thông thường nhiều gia đình đã có.Cuộc sống như vậy là dễ chịu đối với người dân.Không cần đa đảng làm gì để chửi bới đấm đá nhau.”trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết”.Chỉ chết dân thường.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011VO DANH (KHONG CO)Sau khi nuoc nhat bi dong dat, song than va phong da. ngan sach vien tro cho VN kg con nhu xua. Chin quyen tim cach ngan ngua khong cho tien ngoai te luu hanh nua, dan di nuoc ngoai nghe dau phai mang tien Viet di de xai. chung to ngoai te da yeu. vay chung ta chan cho gi nua hay van dong dung goi tien ve nuoc la chung se ket que. Dau can phai chui nhau

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011vertigoMột dân tộc để có thể sinh tồn thì phải biết lắng nghe tiếng nói của các chiến sĩ đã bỏ mình.

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011DÂN NHÀ QUÊ (viet nam)4-Chỉ khi nào trình độ dân trí của người dân đã cao thì tự do dân chủ mới có khả năng thực thi.Lúc ấy bằng lá phiếu của mình họ sẽ lựa chọn ai là người xứng đáng lãnh đạo ,điều hành đất nước.Người Pháp, Mỹ, Anh, Nga ,Nhật…dẩn trí họ cao,VN chưa bì được.CỨ PHẢI TỪ TỪ…

Thứ Bảy, 30 tháng 4 2011vertigo 2Tôi ủng hộ cờ nền vàng có hoa (hay sao) năm cánh ở giữa.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011dũng (việt nam)đọc các bài bình luận tôi thấy: chí lý và có cảm xúc, có căn cứ chính là của bọn phản động chống lại nước CHXHCN Việt Nam. Vô cảm, vô tình, phi lý, không có căn cứ lại là, than ôi, của các đồng chí chung tay xây đắp nước CHXHCN việt nam. Xấu hổ quá, là người thì các cụ tổ bảo phải biết phân biệt phải trái, đúng sai, biết tôn trọng con người. đó là những lý do thực thể, không mơ hồ. biết đâu là đúng là sai khi mà tôi thấy sai thì người ta bảo đúng, tôi thấy đúng thì người ta bảo sai?

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011nguyen thien dai (phan lan)muon dai voa toi xin hoi cac can bo viet cong danh my cuu nuoc ? ,ma tai sao danh vao mien nam nam1975 trong khi quan doi my rut khoi mien nam viet nam 1973 ! xin cho cau tra loi !!!!!!

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011vuxuanmoise (Pháp)Chân thành cám ơn Ông BÙI TÍN đả bộc lộ ” hết tất cả lòng ngay lành ” để xin Toàn Dân Viêt-Nam chung nhau ( hợp quần tạo nên sức mạnh ) đoàn kết để mổi người VIỆT NAM có mặt khắp nơi một lòng ” Cương Quyết ” không để bị nô lệ …..tộc…Hán bá chủ,ỷ lớn chiếm đoạt ……BIÊN GIỚI…..biển đảo HOÀNG SA ….TRƯỜNG SA.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Đứng trên lập trường Dân tộc và Lịch sử,thì kẻ nào nói miền Bắc CS và miền Nam Tự do là không có lương tri.Nhà Nguyễn,HCM,Diệm,Thiệu Kỳ có điểm chung:không phát huy nội lực nên phải làm tai sai ngoại bang.Bi kịch trăm năm của dân tộc vẫn còn cho đến tận ngày hôm nay.Xua đuổi Nguyễn Trường Tộ,bằt giam LT Công Nhân,CHH Vũ…cũng chỉ vì ngai vàng,thiển cận,hèn nhát,miếng ăn mà ra.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011CS Yeu Nuoc (Vo Gia Cu*)Bat cu noi dau co che do Cong San cai tri, ma noi do co hoa binh; tu do dan chu thi cai chuyen do giong nhu ngua moc sung.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Nhô ( VN )hơn 30 năm cầm súng đánh nhau thế mà giờ đây ông Bùi Tín không biết ngày 30/4 là ngày gì,không hiểu ông là người gì nữa.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011vuxuanmoise (Pháp)Cụ HỒ-CHÍ-MINH nói : Thực dân,địa chủ,cường hào….Cụ đứng lên làm Cách Mạng là : GÌ…????,,,, ; . Là : hiện nay…chỉ có….Người Cọng Sản Việt-Nam được hưởng nhửng nguồn lợi to lớn,cai trị ” ác đọc,độc tài gấp nhiều hơn Thực dân….vân…vân… ” . Ký thỏa thuận với Tư bản …đầu tư,bốc lột sưc lao động người dân nghèo VN….!!!!!!!!!!!! . Hiện nay , Ai….Giàu…hơn ai..??? .

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Viet Nam (Viet Nam)Các Ông có biết mình nói gì không? Kien thuc ba roi. Vo cong ngoi roi.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Anh Hung (Viet nam)hãy nhớ lời của cựu Tổng thống Nga Boris Yelsin, cựu bí thư thành ủy Moscow:” Cộng sản không thể nào sữa chữa, mà cần phải đào thải nó”. Do đó không bao giờ có chuyện giới cầm quyền cộng sản ở Việt nam thực tâm hòa hợp hòa giải.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011??? (???)TÔI là người sanh sau , nhưng tôi thấy nhửng hình ảnh chạy giặc và nhửng đứa trẻ được lính VIỆT NAM CỘNG HÒA bồng bế mà chạy giúp đở dân lành , TÔI có về VIỆT NAM có coi vài phim tài liệu của CỘNG HÒA XẢ HỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM tôi không thấy có nhửng cảnh giúp đở dân lành , vậy khi nghe tôi thường nghe cái gì củng của nhân dân ??sự thật ra sau ? chẳng lẻ nhửng đứa trẻ củng có tội ?

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Van HaiLê kiên Thành( con Lê duẩn ) trong 1 bài phỏng vấn, rất tự hào về bố mình đã quá nhân đạo không cho miền Nam tắm máu sau ngày 30-4-75. Nhưng ông quên không nói tới gần 300.000 người Miền Nam đã phải đi tập trung cải tạo( trại tù khổ sai cs), bao nhiêu đã chết lần mòn trong trại khổ sai đó ? Giết dần mòn còn thâm độc vạn lần giết ngay.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Dia Tham (Viet Nam)Nhan ngay 30 thang 4 …Mot ngay ma DAN TOC VN khong con nghe tieng sung ,nhung cung lai tu ngay do ,Dan Toc VN lai bat dau song nhung ngay DEN TOI nhat ,dau kho nhat . CONG SAN la NOI DOI ,la BIP BOM la AN CUOP ,la DOC TAI / Vi the khong mot ai THICH no ca / DEP no di cho roi ,som ngay nao KHOE cho nguoi dan ngay do /

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Mot y tuong kho thuc hien qua

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Bm (USA)Tàu xâm lược Nước Ta nhiều lần nhưng cuối cùng đều bị đánh bại,Đất Nước toàn vẹn lãnh thổ.Trả giá cho sự xâm lăng,Tàu thiệt hại khá nhiều người và của cho đến lúc kiệt mới thôi.Lần này Tàu dùng đám tay sai VC thanh toán Người Việt,tàn phá xứ sở tan hoang đến độ điêu tàn,rồi đánh chiếm HS và TS của VN,ép buộc đám tay sai dâng đất và biển cho chúng.Những gì bị mất lần này vĩnh viễn không mong lấy lại được.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011nguoi Viet Nam .Bac Bui tin oi. Bai viet nay cua bac qua hay , qua tuyet voi ,xin cam on Bac. Chuc Bac nhieu suc khoe.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Danh xưng nước CHXHCNVN không “vĩnh viễn” như ông Bùi Tín nghĩ đâu. Hãy đợi đấyNgày xưa VNCH xây dựng đường dây điện Đa Nhim thì quân CS đặt mình phá hoại. Trong khi VNCH chống trả xâm lăng của Trung Quốc vào Trường Sa thì CSVN hèn nhát im lặng. Nếu muốn đoàn kết quốc gia đảng CS hãy bảo vệ tổ quốc, xây dựng dân chủ và làm cho dân giầu nước mạnh. Tiện đây xin được nhắc nhở ông Bùi Tín: danh xưng nước CHXHCNVN không “vĩnh viễn” như ông nghĩ đâu. Hãy đợi đấy

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Tieuho_anhtrainguoiMEO (Vietnam)Toi cu nghi VOA nam nay tien bo hon nam ngoai_ la khong nhac toi chuyen 30.4 nua. Nhung toi that vong VOA da cho cai blog cua ong Tin khuay dong lai han thu. Dung ra nguoi ta phai quen di. Con ong Tin bung da xau xa thi khoi goi han thu dan toc. Khong ai nghe cai giong dieu cua ong dau.Toi tin la nhung nguoi dan Hai ngoai thi chi co dam mong ong nhu ong thoi!Cong san thi sao?Cong san cung phai danh duoi ngoai bang de thong nhat dat nuoc la dung roi.Doan quan Viet minh di chung long cuu quoc…

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Tieuho_anhtrainguoiMEO (Vietnam)Tieu ho chi thay buon! Cac nha lam phim VN ngay nay trong nen kinh te thi truong toan lam nhung bo phim xem ma muon oi ra mieng! Con dau la nhung phim truoc 1986 nhung bo phim day tinh nguoi, day tinh nhan van, Con dau la: Canh dong Hoang; Hoi chuong mau da cam; X 30 pha luoi. Tai sao trang su hao hung cua dan toc VN lai bi xen vao bang nhung bo phim chan dai cua may co nguoi mau? Qua chan!

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Việt Nam (Âu Lạc)Hỡi Đồng Bào Cả nước ! Việt Nam đã độc lập thống nhất ,xong vẫn chưa có “Tự Do +Dân chủ ” Sự thật đã rõ đảng CSVN đã và đang phản bội lương tâm,phản bội lý tưởng của hàng triệu linh hồn hi sinh anh dũng cho nền độc lập ấy. Sự thật nước CHXHCNVN không phải là nhà nước “Do Dân và vì Dân “Nước CHXHCNVN là một chế độ độc tài phi nhân tính đi ngược lại lợi ích của toàn dân…Vì vậy cứu nước thóat khỏi chế độ độc tài hiện hành là bổn phận và chách nhiệm của mổi chúng ta….

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011NhấpAi để ý một chút chắc cũng thấy mỗi khi có tin về chiến sự Libya thì lập tức tin này được nhiều người Việt đọc nhất ở đây. Điều này cho thấy người Việt đang mong muốn điều gì cho nước mình rồi 🙂

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011bé 5 (Việt)Trong cuộc nội chiến Mỹ, sau khi quân đội miền Nam thất trận, tướng Robert E. Lee nói với các hàng binh dưới quyền của ông” Hãy từ bỏ lòng hận thù và để thế hệ con cháu của qúi vị nhớ rằng họ đều là đồng bào, là công dân của nước Mỹ.” Riêng CSVN thì làm ngược lại vì theo mưu Tàu họ đã biến công dân nước mình phân hóa, và mang sự hận thù mỗi khi nhắc tới ngày 30-4.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Bm (USA)Suốt cả thời gian dài,bộ mặt người CS đã vô tình phơi bày cho dư luận sự yếu kém mà qua lời nhà toán học hàng đầu Thế Giới,cho dù được chiêu dụ với nhiều đặc ân nhưng đả thẳng thắn:’bám theo lề là việc của con cừu’.Nói trắng ra,là cừu thì đầu óc chưa phát triển qua qúa trình nhảy vọt.Thế nên Dân Tộc VN mất mát khá nhiều vì họ,mà họ lại vênh váo là người có công.

Chủ nhật, 01 tháng 5 201188 triệu đồng bào hiện nay chung sóng hạnh phúc là công lao của đảng

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Nô Lệ Đỏ30/4 ngày Thống nhất đất nước, ngày Giải phóng miền Nam, NGÀY MIỀN BẮC ĐƯỢC NHÌN THẤY ÁNH SÁNG VĂN MINH THẾ GIỚI.

Chủ nhật, 01 tháng 5 201130nam xa-xu (Thuy sy)Đang Công San VN thang rôi,chi thi Trung Uong Đang đua ra tât cã tòan dân phai Câm hông lai mà tuân theo,có ai giám Phãn đôi không nè,môt chinh sách an cuop có giây tơ và chi thi cua Đang là đúng tât cã,muôn quy hoach hoac lây đât cua dân dem bán cho mây Tâp đòan Trung Quôc hoac Đài loan làm sân choi hoac Nhà Máy,o Phú Quôc con cháu ông Dung ra quy hoach tât cã,ai không di thi công An xu lý,đi thua ai bây gio.ai xu

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Địa Đạo chỉ cu (Viet Nam)Đại đa số người dân Vn đều biết khá rõ các trò lừa bịp của DCSVN mấy chục năm qua . Muốn vạch mặt lật đổ lũ bịp bợm CS thì Nhân Dân phải thành lập được Đảng đối lập , kiên trì trong tuyên truyền tư tưởng như Bác Bùi Tín không hề cảm thấy mệt mỏi dẫu biết rằng một Vn hoàn toàn dân chủ tự do là khá xa vời .

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011tran nhan duc (vn)doc lap dan to la tren het.doc lap dan toc phai gan lien voi tu do dan chu.neu doc dang la tu do dan chu la van minh tien bo cua loai nguoi?thi nhung ai dang tranh dau da nguyen dang chong lai nen van minh nhan loai.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011dan den da nang (vietnam)Gởi đến những thằng tai to mặt lớn thế nào gọi là “giải phóng”??? học lại từ điển tiếng Việt đi, dân ta bị tẩy não cho nên họ nghe theo chứ khi nhận diện rồi thì…..đừng có láo tét.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011(VN thống nhất,)>> 2 đời TBT lên cai trị đất nước, DatNuoc lao đao, đi vào ngõ cụt… Bác N V Linh bị thất sủng vì đòi cải cách, TT võ văn kiệt đưa đất nước ra được chổ sáng vài năm rồi thì đâu vào đấy…không xa, nhìn qua nước Nhật, họ chẳng có tài nguyên, sau 30 năm xửơng xe hơi mọc lên như nấm, họ chơi với Mỹ – vậy họ mất tự do, họ mất dân tộc ?? vay thi Tai sao??

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Gởi @@ Dân 1 CAM: anh nói ai có thái độ chỉ trích ai? Đ CS vinh quang có cho ai nói đâu, mà anh nói người ta chỉ trích! Thấy rỏ ràng, ngay cả trên diễn đàn tự do VOA, giọng điệu các anh CAM cũng mún bóp miệng người ta, thì tôi chẳng cần tố cáo.. thì ai cũng hiểu!

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Phi Lạc Sang TàuHòa giải hòa hiệp v.v… là lúc đang đánh nhau với. Mà lúc đó có hòa giải hòa hiệp cũng chỉ là hòa giải với Mỹ là chính còn ngụy quyền SG thì chỉ có một con đường phải đi : Mỹ rút thì ngụy phải nhào. Dù nói thể nào đi nữa, thì lập luận của mấy ông chống cộng đến chiều luôn luôn rất khôi hài : bị thua không còn manh giáp mà còn đòi hòa giải , hòa giải với ai đây ?

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011nguyen thien tu (goi bo thang nho ) (phan lan)ban noi co do sao vang cua nuoc CHXHCNVN khong duoc LHQ dong y phai khong ? Vay toi xin hoi ban tai sao la co do sao vang van hien ngang sanh ngang hang voi nhung la co cua MY+ANH +PHAP cung hang tram la co khac o toa nha LHQ .ban noi co do sao vang la dang ky vay nhung la co cua nhung nuoc khac la co gi? Ban hay van dung cai dau ma khong co oc cua ban ma suy nghi di va tim sach doc tham khao them de biet cai nao dung cai nao sai de sau nay khong con noi bay nua .

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Robert E. Lee (@bé 5 (Việt))Mấy ông thuộc CQSG củ, dù ở Hải Ngoại hay còn ở VN hãy bắt chước Nguyễn Cao Kỳ hay Phạm Duy mà dẹp bỏ lòng thù hận vô cớ để trở về với vòng tay mẹ hiền dân tộc. Nguyễn Cao Kỳ mà còn được CS xí xóa cho dzề làm ăn thì mấy ông cờ vàng ba sọc le que thì CS đâu thèm bắt tội làm chi.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011@Phi Lạc Sang TàuThua te tua xong xin hòa, chơi dzậy mới sang. Cũng như đánh bài cào , thua hết tiền thì đòi tiền lại. Nếu không trả tiền lại thì đó là Cộng Sản vô thần.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Thích Đánh NhauLá cờ lý tưởng của BT nay là “…cờ vàng có hoa sen 5 cánh trắng hay màu hồng ở giữa chẳng hạn…” . Sau khi đánh Mỹ, đánh Mỹ xong thì đánh cộng sản, đánh cộng sản xong thì đòi quy y cửa Phật. Mà coi chừng đó nghe. không phải ai cũng muốn lấy cái hoa sen làm lá cờ đâu. Vì Hoa sen là Phật Giáo, còn có đạo Chúa, đạo Cao Đài, Hòa hảo, ông Đạo Dừa v.v… Còn oánh nhau tùm lum để dành quyền làm cờ.

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Tieuho_anhtrainguoiMEO (Vietnam)Doan quan Viet minh di chung long cuu quoc! Buoc chan ron vang tren duong gap ghenh xa. Co in mau chien thang mang hon nuoc sung ngoai sa chen khuc quan hanh ca. Duong vinh quang soi sang quan thu. Tien mau ra sa truong. Cung tien len. Cung tien len! Nuoc non VN NAM ta vung ben!

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Tieuho_anhtrainguoiMEO (Vietnam)Nguoi My co nhieu cai sai lam khong the cuu chua. Mot la nguoi My da nuoi mot dam bu nhin VNCH vo tich su. Tham chi con lam cho nguoi My mat mat tren truong quoc te. Hai nguoi My sa lay trong nhieu cuoc chien trong viec di tim quyen luc anh huong voi the gioi. Ba la nguoi My sai lam khi mo duong cho bat tay TQ. TQ da nhanh chong van dung co hoc thuyet C. Mac vao thi truong san xuat hang hoa gia re. Vi vay nguoi TQ dang dan tro thanh tu ban doc quyen XHCN dang nuot dan thi truong the gioi…

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Tieuho_anhtrainguoiMEO (Vietnam)Cuoc chien giua TQ va cac tap doan tu ban My,Chau au, Nhat dang dien ra het suc cam go, TQ san xuat hang gia re co nghia la thi truong cua TQ se danh cho 90% dan so nguoi ngheo the gioi.Vay thi ho se dung ve voi ai? ko phai la My, cung phai la Chau au, hay Nhat. Con nua la cac tap doan kinh te TQ quyet tam nuot tron cac tap doan tu ban doc quyen cua My. Ai thang ai thua?Cau tra loi nguoi co thi truong gia re som tro thanh tu ban doc quyen thong tri.Ba sai lam cua nguoi My ma ko the sua chua duoc

Chủ nhật, 01 tháng 5 2011Tieuho_anhtrainguoiMEO (Vietnam)Kinh thua cac bo lao HO! Thua toan the anh em dc HOA DAM BUT! Khong biet VN den bao gio moi don dep xong cai bai rac bom min do My va VNCH de lai nhi? Chung nao chua don dep xong cai bai rac ay la con nhieu nguoi chet oan lam!

Nguồn: http://www.voanews.com/

Bình luận
  1. phuong nói:

    Bùi tín và Cù Huy Hà Vũ là 2 thằng phản động cơ hội

  2. phuong nói:

    hoan ho trum khung bo bin la den bi tieu diet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s