Thư ngỏ kính gửi Nhân Dân Trung Hoa! Nhân Dân Trung Hoa không phải là nhà cầm quyền Trung Cộng và Nhân Dân Trung Hoa không bao giờ là mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định của thế giới

Posted: Tháng Bảy 1, 2011 in Tin Việt Nam
(Nguyễn Vũ Bình trong tang lễ của cụ Hoàng Minh Chính)

Thư ngỏ kính gửi Nhân Dân Trung Hoa!

Kính gửi Nhân Dân Trung Hoa!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Vũ Bình, một công dân của Việt Nam . Tôi xin kính gửi tới quý vị những lời tâm huyết, với tư cách người dân của một quốc gia đang có tranh chấp chủ quyền với quốc gia của quý vị về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như lãnh hải ở Biển Đông. Theo lẽ tự nhiên, có lẽ quý vị nghĩ rằng tôi viết lá thư này để chứng minh và thuyết phục quý vị rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam và đề nghị quý vị tin vào điều đó.

Xin thưa! Hoàn toàn Không!

Quý vị có thấy rằng, tần suất và cường độ những va chạm, tranh chấp về chủ quyền biển đảo của Trung Quốc với các quốc gia láng giềng tỷ lệ thuận với những khó khăn, nan giải về những vấn đề kinh tế – xã hội bên trong mà nhà cầm quyền Trung Quốc đang phải đương đầu hay không?

Quý vị có biết rằng, hiện nay dư luận thế giới đang có một đồng thuận cao nhất về “mối đe dọa Trung Quốc” sau những gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc về chủ quyền trên Biển Đông với các quốc gia láng giềng hay không? (xin quý vị hãy đọc các báo chí ngoài Trung Quốc)

Quý vị có biết rằng, điều duy nhất mà thế giới chưa biết và đang cần biết, đó là Nhà cầm quyền Trung Quốc có đồng nghĩa với Nhân dân Trung Quốc hay không?

Và theo quý vị thì sao?

Nếu quý vị tin rằng, nhà cầm quyền Trung Quốc đại diện cho lợi ích của Nhân dân và đất nước Trung Quốc trong vấn đề này thì xin quý vị hãy đồng loạt lên tiếng:   Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc!  Toàn bộ Biển Đông là của Trung Quốc!    Chúng tôi không quan tâm tới Công ước quốc tế về Luật Biển mà chúng tôi góp phần xây dựng nên!   Chúng tôi cũng không quan tâm tới Cơ chế giải quyết tranh chấp quốc tế, các tòa án quốc tế trong khi chúng tôi là một trong 5 nước thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc!!!

Còn nếu quý vị vẫn cho rằng Hoàng Sa, Trường Sa và toàn bộ Biển Đông là của Trung Quốc, nhưng cách thức để chứng minh điều đó không giống với nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nay thì xin quý vị hãy lên tiếng, xin các vị hãy chứng tỏ cho thế giới thấy: Nhân Dân Trung Hoa không phải là nhà cầm quyền Trung Quốc và Nhân Dân Trung Hoa không bao giờ là mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định của thế giới, bằng cách:

Kính thưa quý vị!

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, việc sử dụng các cơ chế giải quyết tranh chấp của quốc tế thể hiện tinh thần xây dựng và ý thức tôn trọng các cam kết quốc tế của bất cứ quốc gia nào, đặc biệt là những quốc gia có vị thế và vai trò to lớn đối với quốc tế.

Cá nhân tôi luôn tin rằng, Nhân Dân Trung Hoa có đủ bản lĩnh và trí tuệ để chấp nhận và thừa nhận các phán quyết của tòa án quốc tế, theo các luật lệ giải quyết tranh chấp mà chính Trung Quốc cũng tham gia xây dựng nên, đồng thời Trung Quốc cũng là một trong 5 nước thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc.

Tôi xin kính chúc Nhân Dân Trung Hoa những điều tốt đẹp nhất!

Kính Thư!

Hà Nội, ngày 26 tháng 6 năm 2011

Nguyễn Vũ Bình
Nguồn: http://vietvungvinh.net/2011/index.php?option=com_content&view=article&id=2675:th-ng-kinh-gi-nhan-dan-trung-hoa&catid=46:chinh-tri-xa-hi&Itemid=82

Bình luận
  1. hoangnam, nói:

    dung co bip chinh nhan dan trung hoa la ke thu cua viet nam boi vi sao boi su gia tang dan so cua ho la moi de doa cho toan the gioi ,voi tinh hinh hien tai dan so cua ho qua dong thi viec xam lang nuoc khac la dieu tat yeu phai xay ra ,khong cong san thi cung mot the luc khac hieu chien khac lay su xam chiem nuoc khac lam noi sinh ton cho dan so cua ho ,toi khong dong y voi y kien cua ong nguyen vu binh ,boi su dong duc ve dan cu la ap luc de nang len nhung nguoi lanh dao trung quoc ,quy mo dan so gia tang su phuc tap ve trat tu xa hoi cua trung quoc no buoc nhan cam quyen phai mo loi thoat cho nguoi dan bang cach tim kiem su sinh ton o nhung noi khac bang cach an cuop nhung vung dat mau mo nham phuc vu cho cai tau ha mom cua ho .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s