Liên Đoàn Công Giáo VN tại Đức: Hướng về tổ quốc quê hương Việt Nam

Posted: Tháng Bảy 2, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam

Hướng về tổ quốc quê hương Việt Nam

„Là con cháu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, dù đang sống tại khắp nơi nhưng chúng ta luôn hướng về quê hương yêu dấu. Trong những ngày Đại Hội này, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời kinh cầu nguyện cho Giáo Hội Mẹ và cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang trong thời kỳ gặp nhiều thử thách đe dọa bị xâm chiếm về an ninh lãnh thổ, khủng hoàng về kinh tế cũng như về giáo dục gia đình đạo giáo.
(“ trích diễn văn khai mạc Đại Hội Công Giáo Việt Nam kỳ thứ 35. của ông Chủ tịch LĐCGVN Phùng khải Tuấn, ngày 11.06.2011 tại Aschaffenburg)
Những lời tâm tình này không chỉ là lời kêu mời cổ võ theo chiều kích tâm linh tôn giáo đạo đức, nhưng còn mang ý nghĩa sâu xa nói lên tình tự lòng yêu mến quê cha đất mẹ của con người Việt Nam sống xa quê hương.
Tâm tình yêu mến quê hương tổ quốc đã được Đức cố Hồng Y Phanxicô Xavier Nguyễn văn Thuận viết thành bài thơ bất diệt với tựa đề: Con có một tổ quốc

 „Con có một tổ quốc Việt Nam,
Quê hương yêu quí ngàn đời.
Con hãnh diện, con vui sướng.
Con yêu non sông gấm vóc,
Con yêu lịch sử vẻ vang.
Con yêu đồng bào cần mẫn,
Con yêu chiến sĩ hào hùng.
Sông cuồn cuộn máu chảy cuộn hơn.
Núi cao, xương chất cao hơn.
Ðất tuy hẹp, nhưng chí lớn.
Nước tuy nhỏ, nhưng danh vang.
Con phục vụ hết tâm hồn,
Con trung thành hết nhiệt huyết.
Con bảo vệ bằng xương máu,
Con xây dựng bằng tim óc.
Vui niềm vui của đồng bào,
Buồn nỗi buồn của Dân Tộc.”

Đất nước nào trong lịch sử nhân loại cũng đều trải qua những thăng trầm, chinh chiến hay hoà bình… Tổ quốc Việt Nam chúng ta trong lịch sử hầu như không có được mấy thời gian thanh bình, mà luôn sống trong hoàn cảnh chiến tranh tàn phá, bị đô hộ xâm chiếm…. Chủ nghĩa công sản thống trị con dân Việt nam chúng ta theo chủ nghĩa vô thần, vô sản, vô tổ quốc.
Nhìn vào dòng lịch sử chúng ta thấy cộng sản Trung quốc tìm mọi cách khống chế, đe dọa xâm chiếm chia cắt lãnh thổ, biển cả rừng núi của đất nước Việt Nam chúng ta.
Ngay trong hiện tại, qua chiêu bài kinh tế và chính trị, cộng sản Trung quốc đang manh nha dùng vũ lực quân sự để xâm chiếm và vẽ lại bản đồ vùng biển thềm lục địa Việt Nam, cô lập bao vây hải phận nơi mưu sinh của bao người dân Việt.
Chúng ta người con dân đất Việt , dù sống ở phương trời nào không bao giờ chấp nhận ý đồ xâm chiếm chia cắt đất đất nước chúng ta qua mưu đồ gian manh của tàu cộng.
Chúng ta ở hải ngoại xin nói lên tiếng nói lòng yêu nước của mình qua sự hỗ trợ tinh thần cho đồng bào ruột thịt còn đang ở bên quê nhà, trong nhiệm vụ bảo vệ xây dựng giữ gìn quê hương xứ sở.
Cách riêng người Công Giáo luôn hướng lòng về tổ quốc thân yêu Việt Nam của mình, luôn “đồng hành cùng dân tộc”, tha thiết với vận mệnh của quê hương, đất nước, lên tiếng bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Nguyện cầu xin Ơn Trên phù hộ hộ cho đất nước chúng ta thoát khỏi hiểm họa bị chia cắt xâm chiếm, cho đời sống xã hội Việt Nam có hòa bình công lý thực sự.
Cùng với mọi người Việt nam trên toàn thế giới chúng ta thắp sáng cây nến lòng ái quốc, dâng lời kinh nguyện lên Thiên Chúa toàn năng nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ Lavang:
“Lạy Mẹ La Vang, nhân danh Chúa Giêsu là Con yêu dấu của Mẹ, xin Mẹ nhận lời chúng con khẩn nguyện. Chúng con cũng dâng lên Mẹ Quê Hương Việt Nam và Giáo Hội Mẹ của chúng con. Xin Mẹ ban cho đồng bào chúng con được cơm no áo ấm, cho Giáo Hội được tự do sống đạo và truyền đạo giữa lòng dân tộc. “ ( TGM. Phanxicô Xavier Nguyễn văn Thuận).

Đức quốc ngày 30.06.2011
Liên Đoàn Công Giáo VN tại Đức

Nguồn: http://thongtinberlin.de/diendan/juli2011/huongvetoquocvietnamthanyeu.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s