Báo Nhân Dân 1958 Đăng Tin Công Hàm Bán Nước

Posted: Tháng Bảy 5, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam
(06.07.2011) -Sài Gòn- Hầu hết chúng ta đều thấy copy bản Công Hàm do Phạm Văn Đồng thừa lệnh Hồ Chí Minh ký ngày 14 tháng 9, 1958, để gửi Chu Ân Lai. Một bằng chứng nữa để thấy rõ tội của tập đoàn Đảng Cộng Sản Việt Nam trước việc dâng Trường Sa và Hoàng Sa cho Trung Cộng.Báo Nhân Dân là tiếng nói chính thức của Đảng Cộng Sản Việt Nam

(vào 1959 được ẩn dưới danh xưng Đảng Lao Động).Nhìn kỹ vào trang báo trên một bản tin có ghi “Sáng qua, 21-9-1958, tại quảng trường…” Vậy tờ báo này ra ngày 22 tháng 9, 1958.Phía dưới góc tay mặt có bản tin về Công Hàm

(ngay mũi tên) liên quan tới việc Đảng Cộng Sản Việt Nam xác nhận chủ quyền của Trung Cộng trên vùng Hoàng Sa và Trường Sa.Vào ngày 4 tháng 9, 1958, Bắc Kinh tuyên bố lãnh hải của Trung Cộng là 12 hải lý. Bản tuyên bố viết rằng “Điều khoản này áp dụng cho toàn thể lãnh thổ của Cộng Hoà Nhân Dân Trung Quốc, gồm các vùng đảo Hoàng Sa và Trường Sa và tất cả các đảo khác thuộc Trung Cộng.”

Mười ngày sau, tức ngày 14 tháng 9, 1958, thủ tướng Việt Cộng Phạm Văn Đồng ký một Công Hàm chấp nhận điều khoản trên của Trung Cộng.

Như trên ta thấy, tám ngày sau, 22 tháng 9, 1958, báo Nhân Dân tại Hà Nội loan tin. Nhà báo đã đánh máy nguyên văn bản Công Hàm. Tuy nhiên khi nhìn kỹ lại thì thấy ngày tháng ký tên ở dưới thư đề bằng tay. Do vậy, ta có thể kết luận Đảng đã thảo sẵn văn thư này trước, và ngày ký là 14 tháng 9, 1958. Bản gửi cho báo Nhân Dân khác với bản chính thức gửi Chu Ân Lai. Chúng tôi xin ghi lại nguyên văn bản tin:

 

Bản tin được phóng lớn


CHÍNH PHỦ NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ CÔNG NHẬN QUYẾT ĐỊNH VỀ HẢI PHẬN CỦA TRUNG-QUỐC Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta:

Thưa đồng chí Chu Ân-lai,
Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,

Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.
Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
PHẠM VĂN ĐỒNG
Thủ tướng Chính phủ
nước Việt-nam dân chủ cộng hoà


 

Bản Công Hàm chính thức

Ngoài ra, cũng trên tờ báo Nhân Dân này có bản tin:

“TRÊN NĂM VẠN NHÂN DÂN VIỆT-NAM VÀ HOA KIỀU HỌP MÍT TINH TUẦN HÀNH chống Mỹ và ủng hộ nhân dân Trung-quốc giải phóng khu vực Đài-loan.”

Như vậy thì sự có mặt của người Tàu cộng trên mảnh đất Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam cai trị đã xảy ra từ nhiều thập niên qua! 

Bút Sử


(Hình ảnh tài liệu này được tìm thấy trong thư viện của nhóm giáo sư Douglas Pike)
Note: Motgoctroi.com xin nhắc lại là vào năm 1958, Hoàng Sa và Trường Sa đều thuộc chủ quyền của VNCH, nên Mhà nước CS Miền Bắc không có quyền gì cả trên mảnh đất không phải của mình. Thiệt là lố bịch khi người ta bán đất của nhà hàng xóm!


Giáo sư Douglas Pike là Vietnam expert, ông thu thập rất nhiều tài liệu về Việt Nam và tàng trữ trong thư viện trường Texas Tech University, Lubbock. Ông qua đời năm 2002, hưởng thọ 77 tuổi

 


Douglas Eugene Pike
July 27, 1924 – May 13, 2002

http://www.vietnam.ttu.edu/vietnamcenter/general/douglas_pike.htm

Bình luận
  1. […] https://thomasviet.wordpress.com This entry was posted in vietnamese. Bookmark the permalink. ← Bản Tuyên Cáo […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s