Thông tin về nhóm hacker Sinh tử lệnh

Posted: Tháng Bảy 9, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin thế giới, Tin Việt Nam

Một trong những hoạt động phôi thai nhưng không kém phần hiểm ác của nhóm này, được biết là vụ gài và bắt nhà dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức vào năm 2009… Sau đó, nhóm Sinh tử lệnh đã hoạt động ráo riết theo phương châm được mỉa mai là “Sống chết theo lệnh” để tấn công vô số các trang blog

Sinh tử lệnh là Tuấn, sinh năm 1978 tại Quảng Nam
2011-07-08

Từ một cuộc tìm kiếm có vẻ như cũng không mất mấy công phu, một hacker theo đạo Phật, có bí danh là TQN, vừa công bố danh tính của nhân vật có tên là Sinh tử lệnh (hoặc ít nhất là thành viên của nhóm Sinh tử lệnh)

Các nhân vật này là những hacker vẫn theo lệnh của công an Việt Nam tấn công vào các trang nhà của các nhân vật hay nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Toàn văn chứng minh về mặt kỹ thuật tin học, đã được TQN giới thiệu trên một diễn đàn của giới tin học-lập trình Việt Nam, tại địa chỉ

Logo thường dùng của Sinh Tử Lệnh
Logo thường dùng của Sinh Tử Lệnh. (RFA file)

http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/39504.hva

Các nhân vật này là những hacker vẫn theo lệnh của công an Việt Nam tấn công vào các trang nhà của các nhân vật hay nhóm dân chủ trong và ngoài nước.

Trong một giọng điệu châm biếm nhẹ nhàng nhưng thấm đau nhanh, tác giả TQN gọi nhóm Sinh tử lệnh bằng cái tên mới là “Sống chết theo lệnh”.

Mô tả công việc của nhân vật bị vạch mặt này, TQN chỉ rõ đây là một nhân vật thâm hiểm, giả dạng là thành phần yêu dân chủ, xuất hiện với những nick khác nhau, tham gia nhiều diễn đàn và cũng lên tiếng chài mồi bằng cách chửi bới chế độ CS và rũ rê nhiều blogger khác chat riêng để tìm thêm thông tin.

Sau khi gửi các virus vào máy nạn nhân nhằm lấy password, chiếm hộp thư…v.v, Cuối cùng sau khi đã bao vây con mồi, Sinh tử lệnh mở chiến dịch tấn công.

Trong các phần giới thiệu dưới đây, xin được tạm gọi tắt nhân vật bị lộ diện là Sinh tử lệnh, mặc dù nhóm này được dự đoán là có thể lên đến 3 người.

Sinh tử lệnh là ai?

Tất cả đã được bạch hóa đến mức khó ngờ. Tên thật của Sinh tử lệnh là Tuấn, sinh năm 1978 tại Quảng Nam. Y từng học qua trường THPT Hoàng Diệu tại Quảng Nam. Lên mạng, Tuấn có nick là tohoangvu.

Tuấn hiện đang sống tại P.5 Quận 8, Saigon và làm việc ở Quận 1 dưới vỏ bọc là một nhà thiết kế. Số điện thoại liên lạc của Tuấn hiện nay, cho đến giờ phút này là 0932.060.268.

Hộp thư chính để liên lạc cũng như để làm công việc thu lượm thông tin tấn công các nạn nhân, có địa chỉ là socidemo@yahoo.com.au.
Tuấn kết hôn  năm 2005 với một phụ nữ tên là Phan Thị Minh Thư, năm 2006 có đứa con gái đầu tiên, biệt danh là Chip.

Tên thật của Sinh tử lệnh là Tuấn, sinh năm 1978 tại Quảng Nam. Y từng học qua trường THPT Hoàng Diệu tại Quảng Nam. Lên mạng, Tuấn có nick là tohoangvu.

Tuấn hiện đang sống tại P.5 Quận 8, Saigon và làm việc ở Quận 1 dưới vỏ bọc là một nhà thiết kế.
Từ cách thức của nhân vật bị lộ diện này, cho thấy, các nick xuất hiện trên mạng hay có đồng ý kiến nhưng cũng mang giọng điệu chửi bới cực đoan, rất có thể là công an mạng.

Vì vậy, thận trong trong giao tiếp cho phép chat riêng và gửi mang kèm file… là những điều cần phải xét lại với những ai có chính kiến trên mạng.

Tác giả TQN có khuyến cáo, cũng như nhiều chuyên viên tin học khác, rằng máy tính muốn thoát khỏi các vụ theo dõi, cướp hộp thư, blog… tốt nhất là nên hay thay đổi password, luôn cập nhật các chương trình rà soát virus trong máy.

Thậm chí nếu cảm thấy không an tâm, cũng nên thay mới, cài lại các chương trình gõ chữ Việt, vốn có thể nhiễm virus và ghi lại các mật mã, chuyển tập tin đó cho các hacker của công an mạng.

Sinh tử lệnh đã làm gì?

Rất nhiều người cho rằng nhóm Sinh Tử lệnh này nằm dưới quyền của ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Thông Tin Truyền Thông Saigon, có biệt hiệu là “thái tử”, vì ông ta vốn là con trai của nhà lãnh đạo cấp cao đầy quyền lực trong bóng tối, Lê Đức Anh.

Một trong những hoạt động phôi thai nhưng không kém phần hiểm ác của nhóm này, được biết là vụ gài và bắt nhà dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức vào năm 2009…

Sau đó, nhóm Sinh tử lệnh đã hoạt động ráo riết theo phương châm được mỉa mai là “Sống chết theo lệnh” để tấn công vô số các trang blog, vốn có từ giai đoạn giới đấu tranh trong nước hay sử dụng Yahoo 360 độ và Multiply, trước giai đoạn chuyển sang Facebook.

Một trong những hoạt động phôi thai nhưng không kém phần hiểm ác của nhóm này, được biết là vụ gài và bắt nhà dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức vào năm 2009… Sau đó, nhóm Sinh tử lệnh đã hoạt động ráo riết theo phương châm được mỉa mai là “Sống chết theo lệnh” để tấn công vô số các trang blog

Các trang tin tức như Bauxite Việt Nam, Ba Sàm… cho đến hàng chục các trang blog khác cũng đã bị nhóm Sinh Tử Lệnh tấn công, phổ biến bằng phương thức DDos, nhằm bịt đi các ngôn luận và thông tin chỉ trích chính phủ.

Nhóm này suốt một thòi gian dài là nỗi lo ngại cũng như khinh bỉ của nhiều blogger.
Một trong những hoạt động cuối cùng của Tuấn / tức nick tohoangvu là chiếm hộp thư và blog của một người tên Hương Giang. Đây là một người đấu tranh độc lập trên mạng, sở hữu cùng một lúc 2 trang blog là chibasam.blogspot.com và trang anhbalang.wordpress.com.

Sau khi chiếm hộp thư của (chị) Hương Giang, có tên là tuonglaivietnam2015@gmail.com, nhân vật Tuấn / tohoangvu này tiếp tục sục sạo và tìm kiếm thêm các nạn nhân mới.

Khi bị tác giả TQN tấn công, chiếm lại hộp thư này, người ta nhìn thấy ngoài địa chỉ thư chính của Tuấn, còn có thêm 2 nhân vật khác khả nghi là toquocghicong1@gmail.com và tralomitu676@yahoo.com. Đây có thể là những email khác của Tuấn / tohoangvu, nhưng cũng rất có thể là 2 thành viên khác của nhóm “Sống chết theo lệnh”.

còn có thêm 2 nhân vật khác khả nghi là toquocghicong1@gmail.com và tralomitu676@yahoo.com. Đây có thể là những email khác của Tuấn / tohoangvu, nhưng cũng rất có thể là 2 thành viên khác của nhóm “Sống chết theo lệnh”.

Tuấn / tohoangvu đã lộ mặt, và có lẽ y cũng sẽ sớm thay đối để dấu mình. Tuy nhiên sự kiện này cho thấy trong cuộc đấu trí của người yêu nước với công an CSVN thi rõ là “núi cao còn có núi cao hơn”.

Và đã đến lúc chính những kẻ chuyên ném đá dấu tay hèn hạ trên mạng theo lệnh công an, cũng học được bài biết sợ hãi ánh sáng là như thế nào.

(Phan Nguyễn Việt Đăng, Sài Gòn 08/07/2011)

dom nơi gửi hanoi :

&quot;Chào ban sakurahien! <br>Thấy mọi người hồ hởi làm web, lòng tôi cũng rạo rực. Tôi cũng võc Internet nhiều nhưng không thể tự làm cho mình một trang web ra hồn. Có lẽ vì thiếu kiến thức về lĩnh vực này. Mong ban sakurahien chỉ giáo. Tôi thật sự có làm một cái Blog free chứ còn việc làm web cá nhân rồi host lên thì mù tịt. Mong bạn sakurahien chỉ giáo xin chân thành đa tạ. <br>Nick mình: socidemo@yahoo.com.au <br> <br>Trân trọng &quot; <br>Link:http://www.conghung.com/forum/index.php?showtopic=10912&amp;st=20 <br> <br>Một người có trình độ tin học &quot;cao&quot; như vậy.Tôi thấy nản quá <br>
08/07/2011 22:37

Yêu Nước nơi gửi USA :

Muốn điều tra về tin tặc (hacker), người Việt Quốc Gia hoặc người Việt Yêu Nước ở Huê Kỳ và Châu Âu hay Úc Châu hãy thành cùng nhau thành lập một nhóm chuyên viên điều tra mạng (xin giấy phép được quyền điều hành nhóm chuyên viên nầy từ chính phủ Mỹ, Châu Âu và Úc) để không những được điều tra về các mạng bị phá mà còn có quyền được tấn công lại các tin tặc mạng, không kể chúng xuất xứ từ Việt Nam hay Trung Quốc – Cộng Đỏ. <br>Chúng ta nên giúp cho các trang mạng Dân Chủ/Đấu Tranh Dân Chủ/các bloggers đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Tôi kêu gọi chúng ta phải làm một việc có nghĩa để giữ hòa bình cho các trang mạng làm việc cho công lý và sự thật cho tương lai của Việt Nam chúng ta.
08/07/2011 22:34

CâyTre nơi gửi SaiGon :

Đó là chiêu bài của CSVN từ 1956 cho đến nay mà!!chỉ có miền Bắc mới nhận ra bản chất thật khi VNDCCH lên nắm,cai trị Dân Việt theo hướng Cộng Sản Đỏ do TQ chỉ đạo..Và ngày nay,chính CSVN lại bị Đồng chí Tốt quay lại Đâm vào mặt mình trước Quốc Tế…NHỤC và Nhục!!!Quả báo nhãn tiền??Saigon,9/7/2011-8h10′.
08/07/2011 21:11

Trương Lương nơi gửi Huế -VN :

Lũ giòi bọ này trước sau cũng chỉ là giòi bọ . Nhân dân sẽ tiêu hủy chúng như đã từng tiêu hủy những đồng bọn của chúng trong lịch sử của Việt Nam . Chúng ta không hãi sợ thì những con sâu bọ này không là gì cả . Đấu tranh là chấp nhận hy sinh , miễn sự hy sinh đó là cho nước cho dân là mãn nguyện . Đừng sống như lũ chó săn cho giặc …
08/07/2011 20:48

vqhn nơi gửi California :

Bài thế này viết cho blog thì được, nhưng RFA đăng thì ẩu. Family info của người ta, cả tên cô con gái (vô tội) nữa. <br> <br>Mà bài có số điện thoại của người bị tố cáo, sao RFA không gọi người ta một tiếng để xem người ta trả lời thế nào. Chứ chỉ nghe một người không tên, chỉ có tên tắt, lại dẫn link tới một trang không vào được, mà tố cáo người ta một cái tội rất nặng. <br> <br>Quá ẩu.
08/07/2011 17:17
Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/hackers-work-vn-police-07082011100751.html 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s