Vụ cắt ‘của quý’ ra tòa lần đầu tiên

Posted: Tháng Bảy 14, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin thế giới, Tin Việt Nam

WESTMINSTER – Bà Catherine Kiều Becker, 48 tuổi, người bị cáo buộc bỏ thuốc vào thức ăn của chồng, trói chồng vào giường, cắt đứt “của quý” của ông, rồi bỏ vào máy xay, đã phải hầu tòa tại phiên đầu tiên (arraignment), lúc 1:30 chiều ngày 13 tháng 7, tòa thượng thẩm West Justice Center, Westminster, California.

Trong phiên tòa, ngồi sau phòng có song sắt 4 phía, bị cáo Catherine Kiều Becker giấu mặt sau mái tóc dài, ngay cả khi xác định với cảnh sát của tòa là đã hiểu mệnh lệnh của thẩm phán. (Hình: Hà Giang/Người Việt)

Thông cáo báo chí của Biện Lý quận Cam cho biết bà Kiều sống chung với chồng tại thành phố Garden Grove, và vào hôm xảy ra tai nạn, hai người đã cãi vã về việc cho một người bạn cư ngụ trong chung cư của hai người.
Cũng theo thông cáo báo chí, bà Kiều sẽ bị truy tố với 1 tội gây thương tích trầm trọng, 1 tội dùng dao với chủ ý phạm tội hình sự. Phòng Biện Lý quận Cam nhắc đến chồng bà Kiều chỉ với cái tên “John Doe,” và cho biết ông 60 tuổi. Trước đó, tài liệu Sở Cảnh Sát Garden Grove nói rằng “John Doe” 51 tuổi.
Người đến tham dự phiên tòa có khoảng 1/3 là cơ quan truyền thông, báo chí, ngồi gần chật phòng W15, của West Justice Center.
Trong trang phục màu đen, bà Kiều tóc xõa dài phủ kín khiến không ai thấy rõ khuôn mặt, được đưa từ nhà giam ra ngồi vào chỗ ngồi bốn bên đều có song sắt.
Luật Sư Lee L. Gabriel, thuộc văn phòng luật sư công của quận Cam, đại diện cho bà Kiều, xin với Thẩm Phán Debra Carrillo được hoãn buổi thụ lý hồ sơ đến ngày 22 tháng 7, để họ có đủ thời giờ cử một luật sư miễn phí bào chữa cho bà.
Tạm thời, bà Kiều không được đóng tiền tại ngoại hậu tra. Tuy nhiên, Thẩm Phán Debra Carrillo cho biết là vào phiên tòa ngày 22 tháng 7, tòa sẽ xét lại việc cho bà được đóng tiền thế chân.
Sau phiên tòa rất ngắn, bà Susan Kang Schroeder, chánh văn phòng Biện Lý quận Cam có một cuộc họp báo ngay ngoài tòa án để trả lời phỏng vấn báo chí.
Bà Schroeder cho biết, hiện nhà chức trách còn đang điều tra, “chưa ai biết động cơ nào thúc đẩy bà Kiều có hành động tàn ác như thế với người mình từng yêu thương.”

Sau phiên tòa ngắn ngủi, bà Susan Kang Schroeder, chánh văn phòng Biện Lý quận Cam, có cuộc họp báo ngay ngoài tòa án để trả lời phỏng vấn báo chí. (Hình: Hà Giang/Người Việt)

Nhưng bà nhấn mạnh rằng, “động cơ,” trong trường hợp này, “không ảnh hưởng đến bản án,” và nếu bị kết tất cả những tội này, bà có thể lãnh án nặng nhất là tù chung thân, và có cơ hội xin được khoan hồng, giảm án.
Trả lời câu hỏi của phóng viên nhật báo Người Việt, rằng nếu bị cáo khai trước tòa là đã hành xử như vậy vì bị “điên loạn nhất thời” (temporary insanity), hay là “tội phạm của cảm xúc” (crime of passion) thì xác suất thành công có cao không, bà Schroeder cho biết “chắc chắn bà Kiều sẽ nhận được bào chữa rất tốt của luật sư,” nhưng hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán diễn tiến của vụ án.
Ðược hỏi về tình trạng sức khỏe của nạn nhân, chồng bà Kiều, chánh văn phòng Biện Lý Quận Cam cho biết ông “đang trên đường bình phục,” nhưng không đề cập đến kết quả cuộc giải phẫu.

Nguồn: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=133961&z=1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s