Họp báo: Vạch trần sự xâm nhập và phá hoại của CS và tay sai trong cộng đồng người Việt tị nạn CS

Posted: Tháng Bảy 18, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam

WESTMINSTER (NV) – Một cuộc họp báo vào chiều hôm Thứ Bẩy, 16 tháng 7, tại Westminster để “vạch trần sự xâm nhập và phá hoại của CS và tay sai trong cộng đồng người Việt tị nạn CS” do ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện của Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai và Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đại diện Phong Trào Ðấu Tranh đòi Tự Do đứng ra triệu tập.

Quang cảnh cuộc họp báo với hơn 10 điều hợp viên.
Hỗ trợ vào Ðiều Hợp Ðoàn trong buổi họp báo này gồm có nhiều cá nhân và tổ chức đấu tranh trong cộng đồng như Tập Thể CCS VNCH Tây Nam Hoa Kỳ Trần Vệ, Liên Hội Cựu CS Phan Tấn Ngưu, thành viên Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Trần Trọng An Sơn, Liên Minh Dân Chủ VN Lê Ngọc Diệp, Ðại Việt Quốc Dân Ðảng Trần Trọng Ðạt, Liên Minh Quang Phục VN Trần Sơn Hà, Ðại Việt Cách Mạng Ðảng Mai Thanh Truyết, VN Quốc Dân Ðảng Thống Nhất Nhan Hữu Mai, Hội Ðồng VN Tự Do Phan Như Hữu, Việt Tân Trần Trung Dũng, Hưng Việt Ðảng Tống Văn Thái, Cộng Ðồng Los Angeles, nhà văn Trần Phong Vũ, Ủy Viên Hội Ðồng Giáo Dục quận Cam Phạm Kim Long, Diễn Ðàn Giáo Dân Bác Sĩ Trần Văn Cảo, Phật Giáo Hòa Hảo Trương Văn Ðức, hội Truyền Tin Quỳnh Giao, Tổng Hội Sinh Viên VN Billy Lê…Tuy nhiên, đa số các vị được liệt kê trong danh sách “Chủ Tọa Ðoàn” trong thư mời họp báo, như Nghị Viên Tạ Ðức Trí và Luật Sư Trần Thái Văn, đã không có mặt.

Ngoài phóng viên ký giả của các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ, đồng hương cũng đến tham dự đông chật trong ngoài phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa.

Mở đầu cuộc họp, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và ông Phan Kỳ Nhơn cho biết trong thời gian qua, một vài cơ quan truyền thông báo chí đã ỷ vào đệ tứ quyền ở Hoa Kỳ mà viết và loan tải những tin tức, chương trình, bài viết có lợi cho cộng sản gây khó khăn rất nhiều cho cộng đồng trong việc đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ ở Việt Nam. Nên nhân buổi họp báo hôm nay các ủy ban này xin thỉnh ý đồng hương hãy đưa ra biện pháp nào để ngăn chặn được những sự phá hoại và tiếp tay cho CS xâm nhập phá hoại cộng đồng người Việt tị nạn.
Phân tích về những hoạt động “tay sai” này, ông Phan Kỳ Nhơn đã liệt kê cụ thể những sự việc nêu trên. Một số vị trong Ðiều Hợp Ðoàn đã nhắc đến việc “tiếm danh cựu quân nhân, tiếp đón, trao đổi với CS, ngang nhiên tiếp đón phái đoàn CS tại Little Saigon, điều mà các thành phố Westminster và Garden Grove đã ra nghị quyết ngăn cấm” của một vài người viết báo.
Ông Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh, “nếu chỉ là lấy tin tức thực hiện công việc của ký giả, phóng viên thì không là vấn đề, nhưng họ đã đi quá trớn, coi thường, thách thức cộng đồng tị nạn mà tiếp tay cho CS hiện diện tại đây, nối giáo cho giặc tuyên truyền trong cộng đồng người Việt tị nạn…”

Sôi nổi xin phát biểu.

Về một vài đài TV theo ông Phan Kỳ Nhơn và các vị trong Ðiều Hợp Ðoàn cho biết, “có 3 đài thường xuyên chiếu những sinh hoạt chính trị, phỏng vấn các nhân vật cao cấp CSVN, để cờ đỏ sao vàng CS xuất hiện nhiều lần trên màn hình.”
Kết thúc phần mở đầu cuộc họp, ông Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh: “Ðã đến lúc chúng ta phải cương quyết bảy tỏ thái độ với những cơ quan truyền thông và những kẻ viết mướn tay sai này. Xin đồng hương hãy cho chúng tôi biết phải làm gì hơn nữa, ngoài Bản Lên Tiếng mà chúng tôi đã thực hiện?”
Tiếp đó hơn 20 người từ những người tham dự cho tới những người trong Ban Ðiều Hợp đã liên tiếp xin phát biểu ý kiến. Một số lớn ý kiến xin “nói cho rõ, đó là tờ báo nào, đài truyền hình nào” khiến ban tổ chức phải minh thị đó là tờ tuần báo Việt Weekly với những bài viết không ký tên thực và đài TV-VBS của Linh Mục Chuẩn.
Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: “Về ký giả Nguyễn Phương Hùng trên Việt Weekly thì đã có Bản Lên Tiếng và hôm nay chúng tôi xin nhân viên an ninh không cho vào phòng hội này. Với Việt Weekly chúng tôi kêu gọi hãy trở về với cộng đồng nếu như còn là người tị nạn cộng sản. Với VBS chúng tôi đã nhiều lần gặp Linh Mục Chuẩn, giám đốc VBS-TV nhưng hiện nay VBS đang đổi chủ, chúng ta hãy chờ đợi.”
Theo sự tổng kết của thư ký buổi họp báo thì các ý kiến nêu ra có thể thu lại trong 5 điểm:
– Cần phải tỏ thái độ với tuần báo Việt Weekly và một số cơ quan truyền thông thường viết hay chiếu những điều có lợi cho CSVN.
– Hãy chiêu hồi các tay sai trong giới truyền thông Việt ngữ hải ngoại.
– Lập một phong trào tẩy chay hàng hóa Việt Cộng và Trung Cộng.
– Lập Ủy Ban Pháp Lý tiến hành truy tố những kẻ làm tay sai cho CS căn cứ trên luật pháp hiện hành của Hoa Kỳ để trục xuất họ về sống với cộng sản.
– Ðề nghị gây quĩ để xuất bản một tờ báo riêng.
Sau cùng thể theo ý kiến của những người có mặt, lúc này chỉ còn lại hơn một nửa lúc ban đầu, ban tổ chức đã cho biểu quyết việc tẩy chay Việt Weekly, không mua, không đọc, không trả lời phỏng vấn, không quảng cáo đối với tờ báo này.
Một ý kiến duy nhất của Bác Sĩ Trần Văn Cảo là “hôm nay là một buổi họp báo không phải là một đại hội cộng đồng nên không nên lấy biểu quyết. Nên để cho một đại hội cộng đồng quyết định,” nhưng ban tổ chức vẫn thể theo đa số yêu cầu mà tiến hành việc biểu quyết.
Nguồn:  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=134147&z=1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s