Bản Lên tiếng của Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền về việc Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lư lại bị Cộng sản đưa vào tù

Posted: Tháng Bảy 28, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam
Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,
Kính thưa toàn thể Kitô hữu Việt Nam trong và ngoài nước,
Kính thưa Hội đồng Giám mục Việt Nam,
Kính thưa toàn thể các Linh mục Việt Nam.Thế là sau hơn một năm 4 tháng được nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam để cho ra ngoài chữa bệnh (kể từ 15-03-2010), linh mụcTađêô Nguyễn Văn Lư đă bị công an đưa vào lại trại giam Nam Hà (c̣n gọi là Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) vào chiều ngày25-07-2011 vừa qua trong t́nh trạng sức khỏe chỉ mới hồi phục khoảng 60% (như chính lời Lm Lư yêu cầu ghi vào biên bản của công an trước khi bị chở vào lại nhà tù).
Trước sự việc liên quan đến một thành viên của chúng tôi như thế, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền tuyên bố:

1- Tái phản đối phiên ṭa phi pháp ngày 30-03-2007 tại Huế và bản ánbất công dành cho Linh mục Nguyễn Văn Lư (và cácbạn cùng vụ), cũng như phản đốiviệc đưa Lm Lư vào lại nhà tù dù trong t́nh trạng sức khỏe thế nào chăng nữa.Linh mục Lư không có lư do ǵ để bị giam giữ, dù chỉ một ngày.
2- Tố cáo nhà cầm quyền CSVN muốn báo thù Linh mục Lư v́ Linh mục đă tiếp tục đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền trong thời gian tại ngoại chữa bệnh, nhất là đă cùng với nhiều người đâm đơn đ̣i truy tố Bộ Chính trị và Trung ương đảng CSVN về hai tội phản quốc và bán nước, rồi từ đầu năm 2011đến nay, đă liên tục cảnh báo Đồng bào về Đại họa mất nước vào tay Tàu cộng do sự hèn nhát và đồng lơa của đảng CSVN.
3- Thỉnh cầu các Chính phủ Dân chủ và các Cơ quan Nhân quyền trên toàn thế giới ra tay can thiệp để giải cứu vị Tù nhân lương tâm vốn đă 4 lần ngồi tù này, cũng như giải cứu mọi tù nhân lương tâm khác đang bị chế độ độc tài toàn trị, tàn ác dối trá, phi nhân bản và phản dân chủ tại Việt Nam giam cầm trong vô số nhà tù khắc nghiệt.
4- Thỉnh cầu Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước mạnh mẽ và đồng loạt lên tiếng phản đối hành vi đàn áp Linh mục Lư và mọi tù nhân lương tâm khác. Sự đàn áp này là một trong những h́nh thức của chủ trương đường lối lệ thuộc Tàu cộng mọi mặt của đảng và nhà cầm quyền CSVN, vốn đă và đang bị Đồng bào trực tiếp và gián tiếp tố cáo qua các cuộc biểu t́nh, kiến nghị, lên tiếng từ lâu, nhất là suốt tháng 6 và tháng 7 năm 2011 này.
5- Kiến nghị Hội đồng Giám mục Việt Nam, đặc biệt là Ủy ban Công lư Ḥa b́nh, ra tay đ̣i lại công lư cho một trong những thành viên và chứng nhân nổi bật của Giáo hội Công giáo Việt Nam hiện thời, một trong những tiếng nói ngôn sứ bất khuất đă luôn kiên tŕ đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền theo đúng đ̣i hỏi của Học thuyết Xă hội Công giáo và đ̣i hỏi của lương tâm Linh mục.
6- Đề nghị các Linh mục Việt Nam (trong lẫn ngoài nước) mở chiến dịch Hiệp thông Cầu nguyện (cùng với các Giáo dân) cho một người anh em của chúng ta, vốn đă và đang tiếp tục lâm nạn v́ muốn sống trọn vẹn sứ mạng chứng nhân cho sự thật và lẽ phải, cũng như cho mọi Đồng bào đang đấu tranh và đang chịu gian khổ v́ yêu Tổ quốc, yêu công lư và yêu nhân quyền.
Việt Nam ngày27-07-2011
Đại diện Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
– Linh mục Têphanô Chân Tín, Ḍng ChúaCứu Thế
– Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Tổng Giáo phận Huế
– Linh mục Phêrô PhanVăn Lợi, Giáo phận Bắc NinhAnh em Linh mục nào muốn cùng kư tên th́ xin kính mời…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s