Giáo sư Phạm Minh Hoàng sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 10/8

Posted: Tháng Bảy 28, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam

Giáo sư  Phạm Minh Hoàng (G).

Giáo sư Phạm Minh Hoàng (G).

Flickr/tudopmh
Anh Vũ
Theo tin từ bà Lê Kiều Oanh, vợ của giáo sư Phạm Minh Hoàng, hôm nay (26/7/2011) bà đã lên tòa án hỏi tin tức và được biết chồng bà sẽ được đưa ra tòa xét xử vào ngày 10/8 tới đây. Giáo sư Phạm Minh Hoàng là Việt kiều tại Pháp, đã về nước để giảng dạy tại Trường Đại Học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2000.
Thông tin này cũng đã được báo chí chính thức đăng tải với nội dung ông Phạm Minh Hoàng bị buộc tội « họat động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân ». Đây là tội danh mà khung hình phạt có thể lên tới 15 năm tù. Nhiều nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam trước đó cũng đã từng bị khép vào tội này và đã phải chịu những bản án nhiều năm tù.
Ông Phạm Minh Hoàng bị bắt tại Sài Gòn hôm 13 tháng 8 năm 2010 , sau đó bị khởi tố theo điều 79 bộ Luật Hình sự với tội danh hoạt động lật đổ chính quyền. Ông bị cáo buộc là đảng viên đảng Việt Tân, một tổ chức bị Hà Nội xếp là tổ chức khủng bố. Từ khi bị bắt giam đến nay công an đã hai lần gia hạn lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông.
Theo AFP, hồi tháng 9 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết rất quan tâm theo dõi vụ việc này và đồng thời yêu cầu việc xét xử ông Phạm Minh Hoàng phải diễn ra theo những thủ tục pháp lý mình bạch và tôn trọng quyền biện hộ của bị cáo.
Theo lời bà Lê Kiều Oanh, gần đây bà đã được vào thăm ông Hoàng. Hiện tình trạng sức khỏe và tinh thần của ông đã khá hơn trước và ông sẵn sàng ra trước tòa để chứng minh mình vô tội. Qua điện thoại viễn liên, bà Lê Kiều Oanh cho RFI biết thêm chi tiết :
Nguon: http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110726-giao-su-pham-minh-hoang-se-duoc-dua-ra-xet-xu-vao-ngay-10-8

Bà Lê Kiều Oanh , Thành phố Hồ Chí Minh
26/07/2011

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s