Phuc tham ts Vu : dien bien den 15 PM

Posted: Tháng Tám 2, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam

14:20 – Người dân ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ vẫn kiên trì chờ tin tại các khu vực chung quanh tòa án, nhất là đoạn gần ngã tư Quán Sứ – Lý Thường Kiệt. Một số người vẫn đứng trên các vỉa hè để giữ chỗ, số khác thì tạm nghỉ chân tại quán xá hai bên đường.

An ninh chìm lại tiếp tục lảng vảng trà trộn, thậm chí đe dọa

Diễn biến phần sáng nay của phiên tòa phúc thẩm xử TS Cù Huy Hà Vũ:
Nhìn tổng thể thì bị cáo CHHV được các luật sư đặt nhiều câu hỏi, rồi trả lời thoải mái (hic! Thiệt là phiên tòa văn minh dưới chế độ XHCN), nào là đa nguyên đa đảng, giải thích rằng ông không chống đảng, không chống nhà nước …
Bắt đầu, LS Trần Đình Triển đề nghị chủ tọa khi đọc nội quy phải nhắc nhở những quy định của phiên tòa cho rõ ràng, đúng đắn. Ví dụ như yêu cầu LS chỉ được trao đổi với bị cáo khi được chủ tọa phiên tòa đồng ý là sai.
Kế đến LS Trần Vũ Hải đề nghị tòa triệu tập ông Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lý do là Văn phòng LS Cù Huy Hà Vũ có gửi một văn bản yêu cầu ông giải thích điều 88 của Bộ luật Hình sự hiện nay đang có nhiều ý kiến khác nhau. Và có một Kiến nghị của ông CHHV gửi Quốc hội, đề nghị tuyên dương binh sĩ VNCH, đổi tên quốc hiệu v.v.. Tài liệu này được coi như chứng cứ buộc tội ông CHHV chống nhà nước XHCN, vậy thì Quốc hội đã nhận được chưa, có ý kiến gì không, có quan niệm như thế không …
LS Thanh đề nghị triệu tập Chủ tịch nước (với tư cách người đại diện cho bên bị xâm phạm lợi ích), Đài tiếng nói Hoa Kỳ, bà Trâm Oanh, v.v..
Ông Trần Quốc Thuận phát biểu nhất trí với các đề nghị của các LS khác.
Bị cáo CHHV đề nghị thay đổi Hội đồng xét xử vì tất cả họ đều là đảng viên ĐCSVN (tức là những người thuộc bên nguyên-ĐCSVN, đang bị xâm phạm lợi ích, theo như cáo trạng). Thậm chí cả các công tố viên, cũng đều là các đảng viên ĐCSVN.
Trong việc để làm sáng tỏ xem phiên tòa có được xét xử công khai hay không, phía ông Vũ và các LS có đề nghị là phải xem xét xem việc có 20 người đề nghị được tham dự phiên tòa, vậy việc này thế nào. Tòa đã hội ý khoảng 5-10 phút, rồi bác đề nghị này, đồng thời cũng lờ đi việc giải đáp rằng phiên tòa hôm nay có phải là được xét xử công khai hay không.
Đặc biệt trong phiên tòa này, khác hẳn với phiên sơ thẩm, ông Vũ thường xuyên (được) chủ động nhắc nhở tòa mỗi khi có biểu hiện nào đó không phù hợp. Ví dụ khi ông chủ tọa có sự nhầm lẫn, nói rằng ông Vũ được Đài tiếng nói Việt Nam phỏng vấn.  Ông Vũ đã nhắc nhở rằng Đài tiếng nói Hoa Kỳ, chứ không phải ĐTNVN. Tuy chủ tọa không xin lỗi, nhưng sau đó nhắc lại đã không bị nhầm nữa, liền được ông Vũ lên tiếng khen ngợi.
Về trang phục. Lần này ông Vũ không được mặc comple như trong phiên sơ thẩm, mà chỉ sơ mi trắng. LS Thanh có đề nghị cho ông được đeo cravat, nhưng tòa lờ đi. (Hic! Tòa tính toán kỹ chớ không “cẩu thả” như cấp địa phương nữa, há?)
Vào phần thẩm vấn. Tòa hỏi ông Vũ có ký vào các tài liệu, có trả lời các cuộc phỏng vấn không, thì ông Vũ nói rằng không thể trả lời đơn giản là có hay không, mà ông phải trình bày từng tài liệu … Tức là ông Vũ đã chủ động làm chủ tình hình, “chiếm diễn đàn” để làm rõ những quan điểm chính trị của mình.
“Tôi hy vọng và sẽ tiếp tục thúc giục Chính phủ Canada sớm lên tiếng cụ thể về vụ việc ông Cù Huy Hà Vũ. Tôi luôn định rằng những hành vi của Chính phủ Việt Nam như hạch sách, gây khó khăn, cản trở hoặc bắt bớ và giam cầm những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam điển hình như trường hợp ông Cù Huy Hà Vũ là vi hiến một cách nghiêm trọng chiếu theo Hiến pháp 1992, đồng thời vi phạm cả Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã long trọng tham gia ký kết và thông qua vào ngày 24/09/1982.
13h30: Toàn án bắt đầu phiên làm việc buổi chiều.
Thư của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng:
Tôi không có ảo tưởng nhưng kỳ vọng 
có ngày được nâng cốc ăn mừng
Tôi viết những dòng này vào lúc 11 giờ. Chưa hay biết gì về kết luận hay diễn tiến bên trong của tòa án phúc  thẩm.
Tôi cũng là người đã ký bản kiến nghị xác định TS Cù Huy Hà Vũ vô tội và yêu cầu tòa án Việt Nam trả tự do cho nhà yêu nước chân chính này.
Nhưng xem cách bố trí trật tự chung quanh tòa án qua hình ảnh trên blog Nguyễn Xuân Diện tôi thấy khả năng tòa án và cấp trên của tòa án quyết định xử trắng án là rất khó xảy ra! Một người đứng tuổi đã từng theo dỏi vụ án Tạ Đình Đề năm 1977 vừa có nhận xét là ngày xưa dân chủ công lý khá hơn nhiều. Dân chúng nghe được trực tiếp biển tiến bên trong và hành xử của công an khá lịch sự.
Thế mới biết […] Việt Nam mình đi tụt lùi, ngay cả sau gần 25 năm đổi mới! Đây là nỗi đau xót không thể tả được của những ai thiết tha với tiền đồ dân tộc.
Nhìn cách bố trí an ninh trật tự tôi thấy toát lên sự mất lòng tin ở nhân dân!
Bởi vậy tôi không dám có ảo tưởng, tôi không thấy có hy vọng nào nhìn Cù Huy Hà Vũ ung dung bước ra khỏi tòa án với tư thế một công dân vô tội tự do!
Tôi nghỉ khả năng được giảm án là có. Và diễn tiến bên trong sẽ cái chút cải tiến, tiếng nói của các luật sư có lẽ sẽ được cất lên. Những tôi không tin sẽ có tranh luận dân chủ và những bằng chứng của vụ án sẽ không có gì mới.[…].
Dĩ nhiên là nếu có thay đổi và nhà yêu nước hăng say nhiệt tình Cù Huy Hà Vũ được trắng án thì tôi sẽ uống “Champagne” ăn mừng cùng […] các sỹ phu, nhân sỹ Bắc Hà!
Xin gởi lời ngưởng mộ của tôi đến Bà LS Nguyễn Thị Dương Hà, phu nhân của TS Cù Huy hà Vũ.
Sài gòn ngày 2/8/2011
Viết xong lúc 11 giờ 18 phút
 

12:56 – Tin đặc biệt từ bên trong phiên tòa của CTV Danlambao:
Phiên tòa có 4 luật sư bào chữa cho Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ.  Đó là các luật sư Trần Quốc Thuận thuộc đoàn luật sư TP. HCM, Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải và Vương Thị Thanh thuộc đoàn Luật sư Hà Nội.
Chủ tọa phiên toà là Nguyễn Sơn, thẩm phán Nguyễn Đức Nhận và một thẩm phán nữa chưa rõ tên.
Đa số những thành phần ngồi dưới là công an. Ngoài công an, thuộc diện người thân chỉ có Luật sư Cù Huy Thước, chị Dương Hà, anh J.B Nguyễn Hữu Vinh. Công an đã cố tình chặn anh Vinh lại, dù có giấy, đòi căn cước xong thì đòi thẻ, cuối cùng đấu tranh mãi anh Vinh cũng vào được.
Những người tham dự đều không được phép đem vào tòa máy ảnh, ghi âm.

Tòa quyết định không cung cấp 10 bài viết là chứng cứ kết tội.
Hiện giờ VKS đã đề nghị giữ nguyên bản án.
Tại tòa, tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã rất mạnh mẽ tuyên bố: Tôi vì đất nước, vì Tổ Quốc sẵn sàng chiến đấu chống lại nguy cơ cho đất nước bằng mọi giá, kể cả cái chết !
12:40 – Hà Nội bắt đầu tạnh mưa
12h42: Các anh an ninh tính tiền ra về.
12h20′: NXD đã chén một bát bún chân giò. Bây giờ các anh an ninh lại kéo về chật cả quán cafe. Anh em nói chuyện về buổi cafe 36b Điện Biên Phủ hôm trước, đọc tên Lê Dũng, Nguyễn Quang Thạch, Trịnh Kim Tiến…và tất nhiên có xem NXD-Blog. Một anh rất khoái chí với lời chú thích cho bức ảnh “Hình như đây là hai anh bên an ninh đến dự cafe chiều Chủ nhật“. Hi hii…Vui phết.
Theo thông tin chúng tôi nhận được, trong phiên xử sáng nay tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tỏ ra mạnh mẽ, can trường. Ngay khi bước vào phiên tòa, tiến sĩ đã giơ hai tay lên nói lớn: “Vì tổ quốc và nhân dân tôi chấp nhận tất cả”.
Viện kiểm sát Nhân dân tiếp tục đề nghị y án và không chấp nhận những kháng cáo trước đó.
Chiều nay sẽ tiếp tục phần tranh tụng.
Đến lúc 10:05’ chúng tôi liên lạc với giáo sư Nguyễn Huệ Chi, một trong những người chủ xướng Mạng Bauxite Việt Nam, và được ông mô tả chi tiết hành trinh đến tham dự phiên xử được loan báo là công khai nhưng rồi hầu như tất cả đều phải bị xua dần ra khỏi tòa án. Ông cho biết:
“Thế rồi có người nào đó giơ tay đẩy tôi một cái. Họ đẩy nhiều người nhưng trong đó có tôi, và tôi nói ngay ‘máy ảnh ở đâu’ để tôi đưa lên thông tin quốc tế, các anh cứ đẩy đi’. Lập tức họ biết ý và nói ‘không được đẩy bác này. Khi họ nói thế tôi biết họ biết ý; nhưng tôi nói ‘ nếu các anh thử động vào một trong những người của tôi đây thì sẽ xem, vì chúng tôi đến xem phiên tòa xử công khai, nội dung thế nào với nhiều thiện chí. Chúng tôi đứng một nơi không có biển cấm mà cũng bị xem như nơi cấm. Vậy trên đất nước Việt Nam này có nơi nào không cấm đây.
Họ bảo chúng tôi phải lùi xuống đường Quán Sứ, rất xa.
Chúng tôi cười với nhau và xem đó là một trò diễn hơi vụng. Đến đường Quán Sứ, mọi người quá đông và biến nơi không biểu tình thành nơi biểu tình.”…
Một người sáng hôm nay có đến tại khu vực phiên tòa với mong muốn theo dõi phiên xử có chứng kiến tình trạng một phụ nữ bị bắt đưa lên xe công an, cũng như việc dẫm đạp lên chân tại khu vực cạnh Chùa Quán Sứ, và trường hợp cô Cù thị Xuân Bích:
“Tôi thấy chị Minh Hằng, dân oan bị bắt đưa lên xe, cùng một số người bị công an dẫm vào chân và bị chảy máu chân. Đó là tại ngã tư Lý Thường Kiệt và Quán Sứ, ngay bên cạnh Chùa Quán Sứ.
Chị Cù Thị Xuân Bích, em gái tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ bị một số người xông vào đánh, chị bị đau và ói mửa.”
12h10: Chị Cù Thị Xuân Bích lên taxi ra về cùng với hai thanh niên.
12h5′ – Vừa nghe tin phiên tòa tạm nghỉ trưa. 13h30′ trở lại, phần tranh tụng. Sáng nayphía Viện vẫn đề nghị mức án như trước
11:50 – Tin từ Gloomy – bạn đọc danlambao :
– Trời mưa rất to, mọi người núp vào hàng cafe bên kia đường và mái hiên chùa Quán Sứ . Chị Xuân Bích đã tỉnh táo trở lại . Nhạc sỹ Trí Hải không bị bắt đang ngồi nghỉ cạch cửa hàng bán vàng hương . Minh Hằng bị CA băt lôi  lên xe đưa đi đâu không rõ . Không nhìn thấy Lái Gió và bác Quang A, chắc được CA mời đi uống cafe ở nơi xa rồi . Lúc 9 – 10h đã có hiện tượng CA đánh nguội người dân . Nhờ người chụp ảnh thằng cớm mặc áo mầu lòng tôm đánh nguội một em sinh viên mặc áo phông đen, không biết có chụp được không vì nó lẩn nhanh lắm . Mọi người vẫn đang cố gắng bám trụ.
Như vậy, Nghệ sỹ Trí Hải không bị bắt như một số bản tin trước đã đưa. Chân thành cáo lỗi bạn đọc vì sự nhầm lẫn này. Chị Minh Hằng và chị Hồng hiện vẫn đang bị giam giữ trái phép tại CA Quận Hoàn Kiếm
11:30 – Tòa bắt đầu nghỉ trưa, ngoài trời mưa không ngớt
11h25: Trời vẫn mưa càng ngày càng to. Cứ mưa không ngớt thế này, chiều nay, có thể phải dùng các thuyền nhỏ để đưa mọi người tới tòa làm việc phiên buổi chiều.

11h13: MƯA LỚN.
Buồn đêm mưa
tặng Khái Hưng
Đêm mưa làm nhớ không gian,
Lòng run thêm lạnh nỗi hàn bao la…
Tai nương nước giọt mái nhà
Nghe trời nặng nặng, nghe ta buồn buồn.
Nghe đi rời rạc trong hồn
Những chân xa vắng dặm mòn lẻ loi…
Rơi rơi… dìu dịu rơi rơi…
Trăm muôn giọt nhẹ nối lời vu vơ..
Tương tư hướng lạc, phương mờ…
Trở nghiêng gối mộng, hững hờ nằm nghe.

Gió về, lòng rộng không che,
Hơi may hiu hắt bốn bề tâm tư… 

(Huy Cận)

10h53′: Bắt đầu mưa. Sáng nay Nguyễn Xuân Diện mang theo 2 chiếc ô to. Trang phu nhân dặn với theo: Mang ô đi thì nhớ cầm về. Mình đi, tường thuật khách quan và đừng quá bức xúc…
10h50′: Trời Hà Nội vần vũ mây đen, báo hiệu một cơn giông đến trong giây lát.
10 giờ 45, đoàn người tham dự phiên tòa tiếp tục ngồi lại chờ đợi. Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ – nơi có đông người còn trụ lại nhất, mọi người bắt đầu mua bánh mì, nước uống, chia sẻ với nhau.
10 giờ 30, thông tin cho biết Nghệ sĩ “nhân dân” Tạ Trí Hải – người kéo violon trong các cuộc tuần hành chống Trung quốc cũng đã bị bắt đưa về công an quận Hoàn Kiếm.
10:45 : Đoàn người ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ vẫn kiên trì bám trụ chung quanh khu vực tòa án, đông nhất vẫn là góc ngã tư Quán Sứ – Lý Thường Kiệt.
Ước tính, hiện có khoảng hơn một ngàn người đã vàng đang tiếp tục ủng hộ cho tinh thần Cù Huy Hà Vũ.
Trước đó, trong cuộc xô xát xảy ra tại khu vực Quán Sứ, hai người phụ nữ là chị Hằng và chị Hồng đã bị bắt đi thô bạo. Chị Xuân Bích – em tiến sỹ Vũ cũng bị tấn công. Hiện nay sức khỏe chị Bích đang dần dần ổn định trở lại. Nhiều cuộc điện thoại đang được gọi đến CA Quận Hoàn Kiếm – nơi đang giam người vô tội, tuy nhiên công an Hoàn Kiếm không dám nghe máy.
An ninh chìm nổi đang trà trộn vào đám đông tại khu vực ngã tư Quán Sứ – Lý Thường Kiệt, một số thanh niên bị những viên an ninh chìm này hành hùng, số khác thì bị áp giải đi chỗ khác
Trên vỉa hè đường Quán Sứ.
10h20: Lực lượng bảo vệ và dân phòng, an ninh mặc thường phục xung quanh tòa án đã đi ăn trưa.
Được biết, cả Nghệ sĩ Tạ Trí Hải và một số người khác cũng đã được đưa về Công an Quận Hoàn Kiếm.
Một lẵng hoa đã được đưa đến VP LS Cù Huy Hà Vũ, 24 Điện Biên Phủ với lời đề tặng:“Chúc Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bình an”. Tin và ảnh từ trang Anh Ba Sàm.
… “Tôi là Cù thị Xuân Bích, con gái nhà thơ Cù Huy Cận- người đã tiếp ký với chủ tịch Hồ Chí Minh Bản tuyên ngôn thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa; hôm nay xử anh trai tôi là Cù Huy Hà Vũ, người yêu nước mà không được vào phải đứng ngoài đường đây.”
Blogger Người Buôn Gió trước đó ít phút cũng cho biết: “Ra đấy, tôi bị người ta áp tải ra chổ khác, không chứng kiến gì cả.”
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, một trong những người ký kiến nghị được tham dự phiên tòa vào lúc 8:08 phút cũng cho biết việc nhiều người tập trung nhưng không được dự phiên xử:“Chúng tôi đang tập trung bên ngoài khá đông, nhưng không thể vào bên trong tòa được.”
Đến 8:20 phút, blogger Lê Dũng trình bày cụ thể hơn về hiện trạng nơi nhiều người muốn đến để theo dõi phiên xử:
“Tôi đang đứng ở ngã tư Lý Thường Kiệt- Quang Trung. Tôi đi vòng xem phiên xử anh Vũ nhưng ngã đường nào họ cũng căng dây cấm hết. Các quán xá gần tòa cũng bị đóng cửa, khách sạn Mélia cũng vậy. Họ bảo cấm và có biển nên mấy chục người đi xem phải đứng đây. Có mấy xe buýt chờ sẵn nếu ai mà xông vào mà họ bảo không được chắc sẽ bị đưa lên xe buýt.”
Đang xét xử Cù Huy Hà Vũ – Trong phiên xử phúc thẩm diễn ra sáng nay, 2-8, bị cáo Cù Huy Hà Vũ hầu tòa với 4 luật sư tham gia bào chữa.
Từ sáng sớm nay (2-8), các ngã đường dẫn tới trụ sở TAND Tối cao (48 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được lực lượng an ninh phong tỏa ở các đầu ngã tư. Đây là nơi sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Cù Huy Hà Vũ (54 tuổi, trú tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”…
10h20′ – Một CTV nhắn tin cho biết: chị Minh Hằng, chị Hồng, bác Trí Hải bị bắt vào công an Hoàn Kiếm, bị đánh 
10h – Ba Sàm cùng các CTV D.M, H.H. ghé Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ, gửi một lẵng hoa, với lời chúc ông bình an … liền gặp bác Lê Mai Đẩu, cựu cán bộ Bộ Giao thông-Vận tải đang ngồi trước cửa. Bác cho biết cũng đi dự phiên tòa mà không vô được, đành về đây
10h08′: Chị Bùi Thị Minh Hằng nhắn tin “Đang bị bắt cóc về Công an Quận Hoàn Kiếm”.Nguyễn Xuân Diện tường thuật giữa bốn bề an ninh vây chặt.
10:08 – Một bạn đọc danlambao nhắn tin qua facebook : Cô Bùi Thị Minh Hằng người phụ nữ biểu tình trên xe buýt đã bị bắt về đồn Công An quận Hoàn Kiếm.
Người phụ nữ thứ hai bị bắt chung với chị Hằng tên là Phan Thị Hồng, theo mô tả, chị Hồng bị lôi lên xe “như một con lợn” ! 
10:00 – Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng cùng với một người phụ nữ khác đã bị công an tấn công và bắt đi, hiện không rõ hai chị đang bị giam giữ ở đâu.
Bất chấp an ninh chìm nổi dầy đặc, bị ngăn đường, người dân ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ đang vẫn tiếp tục kéo đến đông hơn  
09:45 – Lực lượng công an bất ngờ tấn công người dân đang đứng ôn hòa trên vỉa hè.
Theo ghi nhận, đã có một số trường hợp bị bắt đưa đi đâu không rõ
09:45 – Một bạn đọc danlambao gửi tin nhắn : Theo quan sát, trong số những người dân đến ủng hộ TS Vũ hôm nay thấy có rất nhiều khuôn mặt từng tham gia các cuộc biểu tình chủ nhật chống TQ xâm lược.
Bên cạnh đó, theo ghi nhận thì có nhiều dân oan từ các tỉnh thành phía Nam cũng lặn lội rủ nhau kéo về Hà Nội ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ  
09h44: Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ đang diễn ra cảnh xô đẩy, đụng độ. Chị Cù Thị Xuân Bích bị tụt huyết áp, nôn ọe và hiện đang được chăm sóc tại chỗ.
9 giờ 30, các nhóm bị lực lượng an ninh phân tán trong phạm vi bán kính rất xa tòa án. Sóng điện thoại bị phá nên các nhóm không thể liên lạc được với nhau, ngay việc nhắn tin cho nhau trong khu vực cũng không thể thực hiện được.
09:35 : Bắt đầu xảy ra một số hành vi công an ngang xô đẩy, ngang nhiên bắt người
09:30 : Người dân đến tham gia phiên tòa tiếp tục kéo đến chen chúc trên vỉa hè, khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ
Ảnh : CTV Dân Làm Báo
09:15 –  Hiện tại, lượng người kéo đến tham gia phiên tòa và ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ càng lúc càng đông hơn. Người dân đang bị đẩy lui về phía chùa Quán Sứ. Công an chìm nổi xuất hiện khắp nơi, đang cố gắng giải tán đám đông. 
09:15 –  Hiện tại, số lượng người kéo đến tham gia phiên tòa và ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ càng lúc càng đông hơn  
09:00 –  Tin mới nhận, công an đã “hộ tống” blogger Người Buôn Gió về đến một nhà người quen của Gió gần khu vực tòa án 500m . Nhiều công an canh đứng đầy ngoài cửa canh giữ nghiêm ngặt và ngăn không cho anh trở lại khuôn viên tòa án.

Xe Bus chuẩn bị bắt người tại đường Hai Bà Trưng. Ảnh : CTV Dân Làm Báo
9h30 – Đi Chùa? Không phải. Đi Tòa, nhưng không được vào. Cô Cù Thị Xuân Bích (cầm biểu ngữ), Nhạc công-”biểu tình viên chuyên nghiệp” Trí Hải từ Sài Gòn ra
9h10′ – Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo gọi điện, giọng nghe âm u … Hay là bị tóm vô Hỏa Lò rồi? Không phải, ổng đang sốt, trùm chăn nằm nhà, sốt ruột …
GS Huệ Chi, Nhà phê bình Paul Nguyễn Hoàng Đức, Nhà văn Võ Thị Hảo, …
8h55′ – CTV cho biết hiện công an đã lùa một số những người đi bộ tiếp cận Tòa án ra phía đường Quang Trung, Quán Sứ, trong đó có cả chị Cù Thị Xuân Bích (em gái TS Cù Huy Hà Vũ), TS Nguyễn Quang A, GS Huệ Chi …
8h45′ – CTV H.H cho biết GS Huệ Chi bị đẩy ngã, tiếc là không ghi lại được hình ảnh
08h40: Một nhóm khoảng 50 người đang đứng ở ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ. Mọi người giương cao các biểu ngữ trên tay. Chị Cù Xuân Bích giương biểu ngữ “Anh tôi vô tội”; bên cạnh là Giáo sư Huệ Chi, TS Nguyễn Quang A và một số nhà trí thức.
08:30 – Theo quan sát, tất cả các ngả đường dẫn vào Tòa án nhân dân TP Hà Nội đều đã bị chốt chặn, các loại hàng rào cả người lẫn công an được dựng lên trong bán kính ít nhất 200m xung quanh khu vực tòa án.
Người dân đến theo dõi phiên tòa chưa thể đến gần để quan sát & theo dõi diễn tiến phiên tòa. Hiện tại một số tuyến đường xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. Nhiều nhóm nhỏ đang bắt đầu hình thành.  
08:15 – Trên đường Lý Thường Kiệt, gần khu vực Tòa án có khoảng một nhóm vài chục người đang đứng, một số người cầm theo biểu ngữ đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ
Công an với số lượng đông đảo đang bao vây, tìm cách giải tán. Loa phóng thanh từ xe CA tiếp tục ra rả đọc nghị định 38 CP về việc tập trung đông người, đồng thời nhiều lần đe dọa sẽ “cưỡng chế”
TS Nguyễn Quang A đang đi đến chỗ Giáo sư Huệ Chi và Chị Cù Xuân Bích.
 Tôi bật khóc khi trông thấy Chị Nguyễn Thị Dương Hà đang đi đến với tấm biển trên tay
Áo vàng: Người Buôn Gió.
TS Nguyễn Quang A đến từ 6h30, đến trước cổng tòa án nhưng không được vào.
7h18: Giao thông vẫn bình thường. Nhiều người dân đã lác đác tụ tập trước tòa án. Bên trong Tòa án đang tiến hành các thủ tục kiểm tra người ra vào qua cổng điện tử.
7h25: LS Nguyễn Thị Dương Hà, Chị Cù Xuân Bích, GS Huệ Chi tiến đến cổng Tòa án.
Chị Dương Hà cầm trên tay biển: Chồng tôi vô tội
Chị Cù Xuân Bích cầm trên tay biển: Anh tôi vô tội.
Người Buôn Gió bị công an mời vào cafe bên đường để cầm chân.
LS Nguyễn Thị Dương Hà đã vào bên trong tòa án.
Chị Cù Xuân Bích – em gái TS Cù Huy Hà Vũ không được vào trong tòa án. Hiện đang ngồi bên ngoài cùng Giáo sư Huệ Chi.
LS Dương Hà, cô Cù Thị Xuân Bích (vợ và em gái TS Cù Huy Hà Vũ), BS Phạm Hồng Sơn (đi sau) – ảnh do blogger Người Buôn Gió vừa gửi tới
Họ bị chặn lại
“Bạn bè quốc tế”
(cám ơn các CTV H.H., D.M. đã cung cấp hình ảnh rất kịp thời)
TS Nguyễn Quang A, GS Huệ Chi
(cám ơn các CTV H.H., D.M. đã cung cấp hình ảnh rất kịp thời)
Đây rồi! Lái Gió sắp bị “câu lưu”
8h – Cộng tác viên DM vừa cho biết, Người Buôn Gió đang ngồi quán cà phê số 7 Dã Tượng, ngay gần Tòa, cùng blooger Xuân Diện, Nhà báo tự do Xuân Bình, thì được 2 người “lạ” tới mời đi “uống cà phê” (hic!), biểu là “lâu lắm tao không gặp mày” 
Hà Nội Tower-Thợ Nhuộm
Lúc này là 7h30′ – Phiên phúc thẩm bắt đầu …
Chuản bị vô Tòa
7 giờ 50, một nhóm các nhân sĩ, trí thức đang bị chặn lại tại đường Quán sứ, trong số đó có luật sư Vũ Hải. Ông cho biết sáng nay có kẻ xấu đã cản trở ông bằng cách xịt lốp xe khiến ông tới muộn và không thể tiếp cận tòa án và bị chặn lại ở đây.
7h5′ – LS Trần Quốc Thuận, trước sửa KS Sài Gòn, chuẩn bị lên đường  …
Vừa đi, BS vừa tranh thủ phỏng vấn ông …
6h30’: Tất cả các ngã tư tới tòa án tối cao đều đang được chuẩn bị giăng dây và lực lượng công an rất đông, đông gấp nhiều lần các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua. Có cả xe cứu hỏa túc trực ngay trên đường Lý Thường Kiệt trước chợ Âm Phủ cũ. Không khí này có vẻ không báo hiệu một kết quả xét xử như đã bình luận ở trên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s