Tin biểu tình ngày Chúa Nhật 07.08.2011 8h25′ – Bắt đầu biểu tình

Posted: Tháng Tám 7, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam
8h25′ – Bắt đầu biểu tình, trước tượng Lý Thái Tổ … (bà con nhớ bấm phím F5 để cập nhật tin mới). Có blogger Mẹ Nấm từ Nha Trang ra
Ảnh trên do Cộng tác viên H.H. cung cấp
Những hình trên do độc giả Bố Cu Bi cung cấp
2 blogger khét tiếng Mẹ Mấm và Lái Gió
9h – Ngã tư Hàng Khay-Hàng Bài
09: 30 – Theo trang Dân làm báo, ước tính có khoảng gần 500 người đang tuần hành quanh Bờ Hồ, lúc này đã đến đầu phố Hàng Trống. Đoàn biểu tình tuần hành rất chậm rãi, thỉnh thoảng cả đoàn dừng lại để hô vang những khẩu hiệu yêu nước, tạo nên sự quan tâm, chú ý của người dân đang lưu thông trên đường.  Một người trong đoàn biểu tình kêu gọi bà con trong thôn danlambao cùng nhau hỗ trợ bằng cách nhắn tin, sms, gọi điện thoại … kêu gọi bạn bè, người thân kéo đến tham gia. Cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên, thanh niên, tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh cũng đã dẫn theo con em để tham gia tuần hành cùng những người yêu nước. Cho đến lúc này, theo quan sát thì lực lượng công an vẫn thực hiện đúng chức năng giữ trật tự cho xe cộ lưu thông, không thấy sự xuất hiện của những chiếc loa phóng thanh đọc đi đọc lại “Nghị định 38 CP” như những cuộc biểu tình trước.
2 đoạn video trên do Ba Sàm thực hiện lúc 9h30 , trước tòa báo Hà Nội mới
LS Dương Hà và cô Cù Thị Xuân Bích
9h45 – Chưa đi hết một vòng Bờ Hồ, lúc này tới trước Ngân hàng ANZ.
10h – Ngang qua Nhà hàng Thủy Tạ. Các ngả đường tới Bờ Hồ đều cấm xe hơi vô …
10h15′ – Ngang qua trước tòa nhà Hàm cá mập-Bến xe bus
Tin Sài Gòn, theo độc giả X.O, lúc 10h06’: Vòng xoay Quách Thị Trang, trước Chợ Bến Thành có 2 tốp, các chú đứng núp nắng dưới tượng Trần Nguyên Hãn, 1 là công an nghĩa vụ, tầm 4,5 chú, 2 là trật tự đô thị quận 1 cũng tầm 6 chú.
Ngay sứ quán Trung Quốc thì chả hiểu ai xúi mà cơ động, công an và trật tự đô thị ra biểu tình đông lắm, nghe nói bị hiếp đáp phải đi làm chủ nhật hay sao đó, mà họ biểu tình không được hăng say lắm, cũng không thấy biểu ngữ gì cả, được cái bận đồng phục, coi bộ cũng quy củ. Khoảng 10 người ở Hồ Con Rùa, hướng góc 11h (12h là nhìn ra nhà thờ Đức Bà), trước sứ quán thì chỉ vài công an viên nhưng hàng rào thì nhiều vô số kể, hình như ai thu sắt phế liệu về quăng ở đó, ngay góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch, trước Diamond, thì khoảng 10-20 cơ động, hình như họ tập trung đi uống cafe, nhưng nghe đồn rằng các quán cafe Win4, Coffee Bean bị yêu cầu đóng cửa sáng nay đến 11h trưa, nên họ tỏ ra bực dọc, đành đứng trên vỉ hè nhìn các cặp đang chụp hình đám cưới bên nhà thờ Đức Bà.
Cuộc sống sáng nay ngay trung tâm Sài gòn ngoài nắng và gió thì chỉ có công an là phải làm việc, còn bà con thì coi chiều thanh thản, ngủ nghỉ các loại.
10h45′ – Trước tượng đài Cảm tử, bắt đầu ngưng … Cả người biểu tình lẫn lực lượng công an từ từ ra về trong … “hòa bình”
10h55′ – Nhạc sĩ Trí Hải đang bắt nhịp cho nhiều người hát trước tượng đài Quyết tử09: 30 – Ước tính có khoảng gần 500 người đang tuần hành quanh Bờ Hồ, lúc này đã đến đầu phố Hàng Trống. Đoàn biểu tình tuần hành rất chậm rãi, thỉnh thoảng cả đoàn dừng lại để hô vang những khẩu hiệu yêu nước, tạo nên sự quan tâm, chú ý của người dân đang lưu thông trên đường. Một người trong đoàn biểu tình kêu gọi bà con trong thôn danlambao cùng nhau hỗ trợ bằng cách nhắn tin, sms, gọi điện thoại … kêu gọi bạn bè, người thân kéo đến tham gia.

– Cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên, thanh niên, tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh cũng đã dẫn theo con em để tham gia tuần hành cùng những người yêu nước

– Cho đến lúc này, theo quan sát thì lực lượng công an vẫn thực hiện đúng chức năng giữ trật tự cho xe cộ lưu thông, không thấy sự xuất hiện của những chiếc loa phóng thanh đọc đi đọc lại “Nghị định 38 CP” như những cuộc biểu tình trước.

09: 20 – Lúc này, cuộc tuần hành quanh khu vực Bờ Hồ đang rất khí thế, nhiều người đã bắt đầu kéo đến gia nhập đoàn. Khẩu hiệu “Đả đảo xúc phạm người yêu nước” – “Bảo vệ người yêu nước” được hô vang bên cạnh các khẩu hiệu bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc.

09: 00 – Đoàn biểu tình khoảng 200 người bắt đầu tuần hành quanh Bờ Hồ, hiện tại đoàn đã đi qua trụ sở CA Quận Hoàn Kiếm. Vừa đi vừa hát vang những bài ca yêu nước.

 Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Nha Trang cũng có mặt sáng nay tại Hà Nội. Ảnh Facebook Nguyen Anh Tuan
08: 40 – Không khí chung quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đang ngập tràn khí thế từ những con người yêu nước, quyết một lòng bảo vệ Tổ Quốc Giang Sơn vững bền
– Theo quan sát, trong đoàn biểu tình sáng nay tại Hà Nội có sự xuất hiện của Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
08:25 – Đoàn biểu tình khoảng gần trăm người, với nhiều băng-rôn, biểu ngững đang đứng trước tượng đài Lý Thái Tổ hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam “.
Biểu tình chống TQ lần 9 tại Hà Nội (07/08/2011). Ảnh : Facebook Nguyễn Anh Tuấn


07:55 – Khu vực Đại sứ quán TQ đã bị giăng dây cấm đường, công an sắc phục đứng sẵn từ rất sớm.
– Người biểu tình đã bắt đầu rời khỏi nhà, trong khi một số khác đang gặp gỡ, nói chuyện tại các điểm gần khu vực Đại sứ quán TQ
6h30’: Quanh tòa Đại sứ Trung Quốc vẫn như các tuần trước, công an và các lực lượng tập trung khá đông, khu vực Bờ Hồ hoàn toàn yên tĩnh, không thấy bóng dáng lực lượng an ninh. Chưa thấy xe buýt chuẩn bị hốt người biểu tình như tuần trước.
Tụ tập biểu lộ lòng yêu…thể dục
Trên đường Điện Biên, nhìn qua vường hoa Lenin
6h40′: Hiện tại, ở Bờ Hồ đã xuất hiện 2-3 chiếc xe tải nhỏ của cảnh sát gắn loa phóng thanh.
7h00’: Đã bắt đầu chăng dây. Đặc biệt không hiểu sao bữa nay chăng dây rồi cũng không yên tâm, còn tăng cường thêm 3 chiếc xe cảnh sát nằm chình ình giữa đường nữa (chắc đề phòng người biểu tình di chuyển bằng xe hơi? Hề hề!)
7h30’: Thấy 3 xe cảnh sát, nhưng đặc biệt cả quanh sứ quán Trung Quốc và Bờ Hồ vẫn chưa thấy có xe buýt xuất hiện để hốt người như lần trước. Không thấy xe buýt mà cũng không thấy lực lượng cảnh sát cơ động như mọi khi.
Tự nhiên BS chợt nghĩ: Liệu trong số 500 ông bà nghị, sau khi kết thúc kỳ họp chiều qua, có ai lưu lại để sáng nay ra núp đâu đó ngó cảnh biểu tình cho thỏa trí tò mò về còn có thêm chuyện kể với cử tri nữa? Hay là họ dong một hơi về nhà cả rồi? Còn cái cảnh có một vài vị ngực đeo huy hiệu Quốc hội, cùng đi trong đoàn biểu tình với những người dân mà mình đại diện, thì … đừng có mơ nha!
8h25′ – Bắt đầu biểu tình, trước tượng Lý Thái Tổ … (bà con nhớ bấm phím F5 để cập nhật tin mới). Có blogger Mẹ Nấm từ Nha Trang ra
Ảnh trên do Cộng tác viên H.H. cung cấp
Hình trên do độc giả Bố Cu Bi cung cấp
9h – Ngã tư Hàng Khay-Hàng Bài
9h45 – Chưa đi hết một vòng Bờ Hồ, lúc này tới trước Ngân hàng ANZ.

Tường thuật cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 9, ngày 7-8-2011

Sáng nay Chủ nhật 7-8-2011, nhân sĩ trí thức và người dân Hà Nội lại xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam tại Hoàng sa Trường sa.

Courtesy NguyenXuanDienBlog
Người dân biểu tình chống Trung Quốc tập trung xung quanh tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội sáng 07-08-2011.

Tin sơ khởi cho biết, vào lúc 8:20 sáng người biểu tình đã tập trung xung quanh tượng đài Vua Lý Thái Tổ.

Cuộc biểu tình hôm nay có sự tham dự của nhiều nhân sĩ trí thức như Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Giáo sư Ngô Đức Thọ, TS Nguyễn Đức Mậu, Nhà văn Thùy Linh, Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – vợ TS luật Cù Huy Hà Vũ.

Blogger Mẹ Nấm từ Nha trang hôm nay cũng ra Hà Nội để cùng tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

P1200985-380
Người dân biểu tình chống Trung Quốc tập trung xung quanh tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội sáng 07-08-2011. Courtesy NguyenXuanDienBlog.

Bên cạnh các biểu ngữ lên qán Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, khẳng định Hoàng sa Trường sa là của Việt Nam, cuộc biểu tình lần này còn có một số biểu ngữ ghi lời của Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Gám đốc Công an Hà Nội:“Không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước.”

Hào hứng tham gia

Tường thuật không khí biểu tình tại Hà Nội sáng 7-8-2011.
http://www.rfa.org/vietnamese/manuallyupload/audio-player/player.swf

Vào lúc 7 giờ 45 sáng, TS Nguyễn Xuân Diện cho chúng tôi biết không khí như sau:
“Tại khu vực Đại sứ quán Trung Quốc người ta vẫn canh phòng để các thứ trạm chết và tại Hồ Gươm thì tình hình khá yên tĩnh. Lúc này có một vài xe cảnh sát đagn đứgn tại một số điểm ở Hồ Gươm.
Chúng tôi được biết hôm nay có rất đông người đến, bởi vì mọi người rất hào hứng tham gia cuộc biểu tình hôm nay.
Chúng tôi cũng được biết sẽ có một đại biểu Quốc hội sẽ tham gia cuộc biểu tình ngày hôm nay. Vị này đã hứa là sẽ tham gia cuộc biểu tình sáng nay.”
Vào lúc 8 giờ 20 phút, TS Nguyễn Quang A đã tới tượng đài Lý Thái Tổ và những người khác cũng đã có mặt. TS Nguyễn Xuân Diện cho biết tiếp:
“Đúng 8 giờ 23 phút thì cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hần đã nổ ra tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Gươm rất đông người dân đã đến tham gia cuộc biểu tình này chúng tôi thấy có sự hiện diện của GS Ngô Đức Thọ, nhà văn Vũ Ngọc Tiến, TS Nguyễn Đức Mậu, LS Nguyễn Thị Dương Hà rất đông, và họ hô vang các khẩu hiệu. Bây giờ đã diễn ra cuộc tuần hành xung quanh Hồ Gươm.
RFA: Thưa theo nhận xét của TS thí lần này các lực lượng công an, hay an ninh có lộ vẻ gì sẽ làm khó dễ người biều tình hay không?
TS Nguyễn Xuân Diện: Theo tôi được biết thì vào buổi tối hôm qua công an, an ninh không có viếng thăm ai hết tuy nhiên sáng hôm nay theo chúng tôi được biết thì em Oanh Phạm, tức là em học sinh lớp 9 đã không đến đựơc cuộc biểu tình lý do là an ninh đã mời em về nhà, mặc dù em đã tới ngay Văn Miếu rồi. Ngoài ra không có bất cứ sự ngăn cản nào.
Chúng tôi đựơc biết trong số những người dân đi biểu tình hôm nay có người mang theo biểu ngữ ghi lời của ông Nguyễn Đức Nhanh giám đốc công an thành phố Hà Nội. Biểu ngữ đó mang giòng chữ là “không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nứơc” Một khi giám đốc công an thành phố đã cam kết như thế trước công luận rồi thì tôi nghĩ cuộc biểu tình hôm nay sẽ diễn ra một cách tốt đẹp.”

Đài Á Châu Tự Do sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tin tức về diễn tiến của cuộc biểu tình…

Tập hợp tin từ Đài Á Châu Tự Do, DanLamBao và AnhBaSam


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s