Mẹ của giáo sư Hoàng không được tham gia phiên tòa ngày 10.08.2011. Giáo sư chấp nhận tù tội để được ở lại Việt Nam nhằm phục vụ sinh viên

Posted: Tháng Tám 8, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam

 

(09.08.2011) -Sài Gòn- Vào lúc 11:15 tối ngày 08.08.2011, còn 33 giờ nữa là giáo sư Phê rô Phạm Minh Hoàng bị xét xử tại tòa án Sài Gòn, Thomas Việt có cuộc phỏng vấn với bà Lê Thị Kiều Oanh, phu nhân của giáo sư Hoàng. Bà Kiều Oanh cho biết là vào ngày 05.08.2011, tòa án Sài Gòn không chấp nhận cho mẹ của giáo sư tham dự phiên tòa. Cho đến nay bà Kiều Oanh vẫn chưa có giấy mời tham dự phiên tòa cách chính thức mà chỉ có bản photo của thông báo trước đó mà thôi! Tòa án nói vì đã thông báo bằng miệng nên không gửi giấy mời nữa.
Trong nhiều lần đề cập với giáo sư Hoàng về khả năng bị trục xuất về Pháp, giáo sư nói  “anh chấp nhận tù tội để được ở lại Việt Nam” nhằm phục vụ sinh viên. Trong tình huống nếu bị xử là có tội và phải ở tù thì bà Kiều Oanh sẽ tiếp tục kháng cáo nhằm kêu oan cho chồng cho đến lúc bà không thể làm gì được nữa. Bên cạnh việc kháng cáo thì bà còn kêu gọi tất cả các cơ quan, đoàn thể và cả nhà nước Pháp phải can thiệp mạnh mẽ hơn nữa cho chồng bà.
Bà Kiều Oanh tha thiết quý vị cầu nguyện cho chồng, với trọng trách cao cả của giáo sư, bà nghĩ chồng vô tội. Mong nhà nước Việt Nam nhận ra vấn đề và thả tự do cho giáo sư. Rất là cảm ơn cà nhân, đoàn thể, tổ chức, cơ quan đã không ngừng can thiệp và nói lên tiến nói cho giáo sư.
Mời quý vị lắng nghe cuộc phỏng vấn sau:
Chúc bình an
Thomas Việt
Bình luận
  1. tiến sĩ giấy nói:

    Bọn Pháp như củ khẹc, công dân của mình bị tù tôi mà không can thiệp được, cũng Việt Tân nhưng Úc và Mỹ thì trục xuất vì “lý do nhân đạo” rất nhanh.
    “Chấp nhận tù tội để được ở lại?”. Quân tử tàu quá! Cùng là Việt nhưng Cộng và Tân là hai thái cực không thể ở lại để đầu độc các em quàng khăn đỏ được đâu! Mà nghe ra cũng mâu thuẫn (?). Ai đã nói câu đó ? Giáo sư Hoàng? Đã trong tù mà để nhằm phục vụ sinh viên? Khó hiểu!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s