chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là « người chỉ đạo làn sóng trấn áp đáng lo ngại báo hiệu một tương lai mù mịt đối với các nhà báo, blogger và những người bảo vệ quyền tự do ngôn luận ».

Posted: Tháng Tám 11, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin thế giới, Tin Việt Nam
Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị kết án 3 năm tù giam (DR)

Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị kết án 3 năm tù giam (DR)
Anh Vũ
Thông cáo của Phóng viên không biên giới còn nói rõ rằng chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là « người chỉ đạo làn sóng trấn áp đáng lo ngại báo hiệu một tương lai mù mịt đối với các nhà báo, blogger và những người bảo vệ quyền tự do ngôn luận ».
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố : « Không một ai có thể bị đưa ra xét xử vì thực thi quyền tự do ngôn luận. Việc Việt Nam đưa ra xét xử những người bày tỏ chính kiến cá nhân là đi ngược lại các cam kết với tuyên ngôn nhân quyền ». Bộ Ngoại giao Mỹ cũng chỉ rõ là nhân quyền là vấn đề mấu chốt trong quan hệ Việt – Mỹ.
Paris ngay ngày hôm qua đã lên tiếng lấy « làm tiếc » về bản án, đồng thời yêu cầu Việt Nam « xem xét lại bản án để ông Phạm Minh Hoàng sớm được trả tự do ».

Một ngày sau khi Việt Nam kết án ông Phạm Minh Hoàng 3 năm tù vì tội lật đổ chính quyền, Hoa Kỳ đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về bản án. Theo hãng tin Mỹ UPI, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay cho biết là Hoa Kỳ cảm thấy bất ngờ trước việc Việt Nam kết án blogger người Pháp gốc Việt Phạm Minh Hoàng 3 năm tù giam.

Nguyen Tan Dung

Cùng ngày hôm nay, theo AFP, tổ chức Phóng viên không biên giới, (RSF), có trụ sở tại Pháp, đã ra thông cáo phản đối bản án dành cho giảng viên đại học, blogger Phạm Minh Hoàng. Theo tổ chức quốc tế bảo vệ các nhà báo, ông Phạm Minh Hoàng chỉ là một công dân đơn thuần muốn bày tỏ quan điểm của mình trước những vấn đề đang được quan tâm tại Việt Nam.
Việc kết án tù ông Phạm Minh Hoàng là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang trượt theo « chính sách kiểm duyệt theo kiểu Trung Quốc ».
Xin nhắc lại là ông Phạm Minh Hoàng, 56 tuổi, giảng viên đại học người Pháp gốc Việt, ngày hôm qua đã bị Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh kết án 3 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại gia vì tội « hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân ».
Phiên tòa diễn ra chỉ trong vòng nửa ngày đã đưa ra bằng chứng kết tội là 33 bài viết của ông Phạm Minh Hoàng bị coi là có nội dung bôi nhọ chế độ và việc ông Phạm Minh Hoàng là thành viên của đảng Việt Tân mà Hà Nội xếp vào danh sách tổ chức khủng bố.

Nguon: http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20110811-hoa-ky-phan-doi-ban-an-danh-cho-ong-pham-minh-hoang

Bình luận
  1. CâyTre nói:

    Đó là một thực tế đau lòng của Dân Tộc Việt khi có một Lãnh đạo thiếu tri thức và phi đạo đức!!Có quá nhiều tang thương cho Dân:Từ Quy hoạch>Kinh tế !!Đau lòng hơn là trước TQ về Biển Đông ngày nay…!!Tên y tá Dũng này đúng là Tội đồ của Dân Tộc Việt Nam!cả một hệ thống Đàn áp,truy bức dẫn đến nhiều hậu quả tang tóc cho Dân Đen khắp 63 tình thành…!!!Saigon,12/8/2011-16h30′.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s