Đại diện UBND Q2 tráo chứng cứ còn tòa án thì tuyên bố hủy đơn kiện của Mennonite

Posted: Tháng Tám 31, 2011 in Tin Giáo Hội Công Giáo, Tin Việt Nam

Một lớp học của Mennonite trước khi bị cưởng chế giải tỏa

(30.08.2011)-Sài Gòn- MS Quang: “Đại diện UBND Q2 tráo chứng cứ còn tòa án thì tuyên bố hủy đơn kiện” trong phiên tòa Mennonite kiện UBND Q2, Sài Gòn ngày 30.08.2011. Đây là phiên tòa thứ hai trong vòng 1 tuần mà Mennonite kiện về quyết định bồi thường của UBND Q2 đối với trung tâm mục vụ của Mennonite. Các yêu cầu khởi kiện gồm diện tích, nguồn gốc pháp lý và tài sản trên mảnh đất 1810 m2.

UBND Q2 và tòa án tiếp tục không chưng ra được những văn bản pháp luật về việc áp giá đền bù và cưỡng chế giải tỏa, trong khi đó Mennonite thì chưng ra trước tòa chứng cứ pháp lý về nguồn gốc, ảnh chứng, nhân chứng, bút chứng, công chứng để chứng minh cho trung tâm mục vụ đã bị cưỡng chế giải tỏa.

Có điều nực cười là khiếu nại về trung tâm mục vụ mà đại diện của UBND Q2 lại đưa ra thông tin về căn nhà khác, còn vấn đề khác là trưởng ban đền bù làm đại diện cho UBND Q2 chứ không phải chủ tịch, bí thứ, hay chánh văn phòng. Việc làm trái luật như áp giá đền bù rồi mới ra quyết định thu hồi, còn tổng diện tích thu hồi thì lớn hơn 300 hecta so với diện tích được phép.

UBND và tòa án chỉ đưa ra chỉ các thông báo và qui trình thu hồi đất chứ không nói được dựa vào đâu để thu hồi trái pháp luật hơn 300 hecta. Tuy nhiên tòa án vẫn bác đơn kiện của Mennonite và cho UBND Q2 là đúng. Cũng được biết trong bốn phiên tòa người dân kiện UBND Q2 gần đây thì những người có trách nhiệm tại Q2 điều không tham gia phiên tòa mà cử những người không liên quan làm đại diện cho họ.

Mennonite tiếp tục kháng cáo lên thành phố Sài Gòn, ngoài ra họ sẽ tiến hành kiện về việc cưởng chế gây chết người và có thể kiện tại nước ngoài vì cơ sở bị cưởng chế có yếu tố nước ngoài.

Mời quý vị lắng nghe cuộc phỏng vấn sau với mục sư Quang:

http://www.divshare.com/direct/15637594-b72.mp3

Chúc bình an
Thomas Việt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s