“tiếp tục kêu tên bố, và rồi tôi nghe tiếng ông gọi: Cứu, cứu!’”

Posted: Tháng Mười 3, 2011 in Tin thế giới

SANTA CLARITA (AP) – Một người đàn ông 68 tuổi vừa được tìm thấy còn sống và được cứu lên từ một vực sâu 200ft (66m), sau khi chiếc xe ông lái bị rớt gần một tuần trước đó.

Nhân viên cứu hỏa Los Angeles chuẩn bị câu lên chiếc xe bị rơi xuống vực, nơi vùng rừng núi ở Castaic, California. (Hình: AP/Gus Ruelas)

 

Khi cứu nạn nhân, cảnh sát khám phá thêm một chiếc xe khác nữa, căn cứ theo bảng số xe, cảnh sát được biết chiếc này đúng là chiếc Camry thuộc cụ ông Elvin Gelfand, 88 tuổi, người bị mất tích từ hôm 14 tháng 9.

Cảnh sát tìm thấy xác một người đàn ông trong xe nhưng chưa nhận diện được vì đã thối rữa.

Người đàn ông sống sót tên David Lavau, bị thương nặng nhưng hy vọng sẽ hồi phục. Một tuần trước đây khi ông đang lái xe về nhà vào khoảng 7 giờ tối, thì bị lóa mắt vì ánh đèn của một xe chạy ngược chiều. Ông đạp thắng nhưng xe bị trượt rồi đâm nhào xuống vực sâu.

Ông Lavau kể, ông không nhớ chắc xe ông có đụng xe đi ngược chiều không, và không rõ chiếc xe ấy đã có đó từ trước hay đó chính là chiếc chạy ngược chiều. Tuy nhiên, chiếc xe thứ hai được tìm thấy nằm cạnh xe ông nhưng danh tánh tài xế xe này chưa được tiết lộ.

Ông Lavau ngủ qua đêm trong xe đến sáng hôm sau mới bò ra, tìm nước uống nơi một khe nước gần đó. Ông tạm bắt kiến, sâu bọ và lá cây để ăn cho đỡ đói. Ông tìm thấy một đèn pháo sáng trong chiếc xe bên kia nhưng không còn xài được, trong khi điện thoại cầm tay của ông lại lạc đâu mất.

Từ dưới vực ông nghe được tiếng xe chạy lẫn ánh đèn ở phía trên và hy vọng sẽ được cứu, nhưng thời gian qua ông mất dần hết hy vọng.

Con cái ông Lavau sau khi biết được cha mình bị mất tích, họ bèn liên lạc với một thám tử thuộc quận Los Angeles, người này nhờ dữ kiện ông Lavau đã dùng điện thoại di động lần sau cùng, giúp xác định được địa điểm của ông Lavau, tại một khu vực thưa thớt dân cư cách Los Angeles 50 dặm về hướng Bắc.

Mấy người con ông tự tổ chức toán tìm kiếm. Họ lái xe chầm chậm dọc theo con đường núi quanh co nguy hiểm, thỉnh thoảng dừng lại nhìn xuống vực sâu, gọi tên cha. Lisa Lavau kể: “Chúng tôi dừng lại ở mỗi khe núi, xem xét từng ngọn đồi, và rồi anh tôi bước ra khỏi xe, tiếp tục kêu tên bố, và rồi tôi nghe tiếng ông gọi: Cứu, cứu!’”

Sean Lavau leo xuống tìm gặp cha và sau đó ông Lavau được trực thăng đưa về bệnh viện. Lisa Lavau nói với đài KABC-TV rằng cha cô bị mất kính đeo mắt, phải đeo kính của tài xế xe bên kia mới nhìn thấy được. (T.P.)

Nguon: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=137906&z=1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s